Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm đuôi bò hầm rượu vang ngon không kém ngoài tiệm

(DS&PL) -

Cà rốt và khoai tây ngọt mềm, đuôi bò đậm đà, quyện cùng nước sốt rượu vang đặc trưng khiến món ăn càng thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Đuôi bò 1kg

- 3 quả cà chua

- 2 củ khoai tây,

- 2 củ cà rốt

- 1 củ hành tây

- 5 tép tỏi

- Rượu vang 300 - 400ml

- Gia vị: cỏ xạ hương khô, hương thảo khô, hạt tiêu, muối, hạt nêm

Cách làm:

- Rửa sạch đuôi bò với nước rồi chặt thành từng khúc nhỏ, dài khoảng 2 đốt ngón tay. Sau đó, ngâm đuôi bò trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra và rửa sạch với nước.

- Nạo vỏ cà rốt và khoai tây rồi cắt thành các khúc nhỏ. Cà chua thái hạt lựu. Tỏi và hành tây lột vỏ rồi băm nhuyễn.

- Cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần tỏi và hành tây đã băm nhỏ. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, cho toàn bộ đuôi bò đã sơ chế vào nồi và nấu ở lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho đến khi đuôi bò săn lại.

- Cho cà chua đã sơ chế, 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương và 2gr tiêu vào nồi và xào, đảo đều tay. Sau đó, cho tiếp 1 muỗng canh lá cây hương thảo, cà rốt và khoai tây vào nồi, tiếp tục xào trong khoảng 5 - 7 phút.

- Sau khi xào đuôi bò với các nguyên liệu, cho khoảng 600ml nước vào nồi cùng 300-400ml rượu vang đỏ, 2 thìa canh muối và 2 thìa cà phê hạt nêm. Khuấy đều rồi hầm nồi đuôi bò trên ngọn lửa nhỏ khoảng 2 tiếng. 

- Hầm xong, múc đuôi bò ra bát là có thể thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật