Nguyên liệu:
- Cá lóc: 500g
- Gia vị: Tương xí muội, tương ớt, bột bắp, gừng, tỏi, ớt
Cách làm:
- Cá làm sạch bằng muối, rửa sạch lại để ráo nước.
- Ướp vào phần cá 1/2 muỗng cà phê muối và 1 ít tiêu xay để cá được đậm đà hơn. Phủ cá với bột bắp để chuẩn bị đem chiên.
- Đun nóng dầu ăn. Thả cá vào chiên với lửa nhỏ. Đến khi cá vàng giòn 2 mặt thì lấy ra cho ráo dầu.
- Phần gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn để làm sốt. Cho vào chảo 1 chút dầu để phi thơm phần gừng, tỏi, ớt băm.
- Cho vào chảo 4 muỗng canh tương xí muội, 2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng nước mắm đảo đều rồi tắt bếp. Rưới đều phần xốt lên cá đã chiên. Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)