Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cá lóc sốt xí muội đủ vị chua cay mặn ngọt khiến bạn càng ăn càng nghiện

(DS&PL) -

Món ăn sau khi hoàn thành thơm lừng vị xí muội, phần thịt cá giòn tan, bên ngoài mềm ngọt bên trong thấm vị đậm đà.

Nguyên liệu:

- Cá lóc: 500g

- Gia vị: Tương xí muội, tương ớt, bột bắp, gừng, tỏi, ớt

Cách làm:

- Cá làm sạch bằng muối, rửa sạch lại để ráo nước.

- Ướp vào phần cá 1/2 muỗng cà phê muối và 1 ít tiêu xay để cá được đậm đà hơn. Phủ cá với bột bắp để chuẩn bị đem chiên.

- Đun nóng dầu ăn. Thả cá vào chiên với lửa nhỏ. Đến khi cá vàng giòn 2 mặt thì lấy ra cho ráo dầu.


- Phần gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn để làm sốt. Cho vào chảo 1 chút dầu để phi thơm phần gừng, tỏi, ớt băm.

- Cho vào chảo 4 muỗng canh tương xí muội, 2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng nước mắm đảo đều rồi tắt bếp. Rưới đều phần xốt lên cá đã chiên. Bày ra đĩa và thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật