Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mách bạn món ăn từ đậu phụ vừa thơm ngon bổ dưỡng lại vô cùng đẹp mắt

(DS&PL) -

Từng viên đậu phụ giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong lại thấm đều sốt mặn ngọt rất ngon.

Nguyên liệu:

- Thịt lợn 200g

- Đậu phụ 1 miếng

- Trứng 1 quả

- Gia vị: 30ml dầu hào, 30ml nước tương nhạt, 2g muối, 4 thìa cà phê bột năng, 1 mẩu gừng, 1 cây hành lá

Cách làm:

- Đậu phụ cho vào bát nghiền nát. Thịt rửa sạch thái miếng rồi băm hoặc xay nhỏ. Thêm dầu hào, hành lá thái nhỏ và gừng băm nhỏ vào trộn đều với thịt.

- Đổ thịt băm vào bát đậu phụ, đập trứng vào. Thêm tinh bột rồi tiếp tục trộn đều. Thoa tay với chút dầu ăn rồi viên đậu phụ thịt thành từng viên tròn vừa ăn.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, nóng đến 70% thì cho đậu phụ viên vào chiên ở lửa. Khi chín vàng thì vớt ra đĩa. Đổ nước tương, dầu hào, đường, bột năng và chút nước lọc vào nồi khuấy đều. Đun ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp.

- Đổ nước sốt lên trên đĩa đậu viên chiên thịt là xong. Từng viên đậu phụ giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong lại thấm đều sốt mặn ngọt rất ngon lại không hề bị ngấm dầu.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật