Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cá làm theo cách này vừa ngon lại không lo dầu mỡ ngán ngấy

(DS&PL) -

Chả cá hấp vừa ngon, vừa đẹp mắt lại không gây cảm giác ngán nên rất thích hợp để bạn chế biến trong dịp Tết này.

Chả cá hấp vừa ngon, vừa đẹp mắt lại không gây cảm giác ngán nên rất thích hợp để bạn chế biến trong dịp Tết này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 280g phi lê cá tra hoặc basa

- 2 lát gừng

- 25g đậu Hà Lan

- 25g cà rốt

- Một ít hạt tiêu trắng

- 10g nước mắm

- 1 quả trứng

- 10g tinh bột, muối, dầu ăn

Cách làm món chả cá hấp cực ngon

- Bước 1: Cà rốt gọt vỏ thái nhỏ.

- Bước 2: Cá thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay, thêm gừng, hạt tiêu, nước mắm, tinh bột ngô, chút muối và lòng trắng trứng vào.

- Bước 3: Xay cá thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Cá sau khi xay nhuyễn thì cho ra bát, thêm cà rốt và đậu Hà Lan vào.

- Bước 4: Trộn đều cá. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào đáy thố, rồi đổ cá đã trộn vào dàn đều trong thố.

- Bước 5: Cho thố cá vào nồi hấp, hấp sôi trong 8 phút rồi mở nắp nồi, đổ phần lòng đỏ trứng đã đánh tan lên trên. Đậy nắp nồi hấp và hấp thêm 5 phút hoặc cho đến khi chả cá chín là được.

Cuối cùng, chỉ việc lấy chả cá ra khỏi thố, thái miếng vừa ăn là xong.

* Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật