Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách nấu xôi gấc cực đơn giản cho mâm lễ cúng ông Công ông Táo thêm màu sắc

(DS&PL) -

Với cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện đơn giản dưới đây bạn sẽ có được đĩa xôi đẹp mắt, thơm ngon để cúng ông Công ông Táo.

Với cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện đơn giản dưới đây bạn sẽ có được đĩa xôi đẹp mắt, thơm ngon để cúng ông Công ông Táo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 quả gấc (khoảng 200g)

- 2 bát gạo nếp

- 2 thìa cà phê đường

- 2 thìa cà phê muối

- 5 Nước cốt dừa

- 1 thìa rượu trắng

Sơ chế nguyên liệu

- Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm với chút muối. Nếu không ngâm qua đêm có thể ngâm nước ấm khoảng 3 – 4h.

- Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc. Sau đó bạn trộn vào thịt gấc 1 thìa rượu trắng, bóp cho phần thịt gấc bong ra khỏi hạt gấc.

Cách làm xôi gấc cực ngon cho mâm cúng ông Công ông Táo thêm màu sắc

- Bước 1: Ngày hôm sau vớt nếp ra rổ. Tiếp đến cho thịt gấc đã ngâm rượu và 1 thìa cá phê muối vào nếp trộn đều.

- Bước 2: Đổ một ít nước cốt dừa vào trộn cùng với gạo. (Tùy theo sở thích bạn có thể cho nước cốt dừa nhiều hay ít).

- Bước 3: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi cơm đun sôi. Đổ nếp vào chõ hấp xôi đặt vào trong nồi. Khi cho gạo vào bạn phải dàn đều ra kín vỉ hấp để xôi được chín đều tránh chỗ sống chỗ nát.

- Bước 4: Canh chừng 10 phút, mở nắp xửng, rưới nước cốt dừa và dừa sợi bào vụn, dùng đũa xới đều xôi lên rồi đậy nắp khoảng 5 phút.

- Bước 5: Sau đó, mở nắp và bỏ đường vào, trộn đều nhẹ tay bằng đũa, rồi đậy nắp nồi nấu tiếp khoảng 5-7 phút hoặc canh thấy xôi chín mềm là được.

- Bước 6: Sau khi hoàn tất các bước nấu xôi như ở trên, xôi chín bạn xới một lớp xôi ra khuôn đã phết sẵn một lớp dầu ăn mỏng bên dưới để dễ đổ ra khỏi khuôn.

- Bước 7: Cuối cùng, bạn bày xôi ra đĩa, rắc dừa nạo cùng mè rang lên trên. Như vậy, chỉ với chiếc nồi cơm điện, bạn có thể tự tay chuẩn bị đĩa xôi dâng lễ cực đơn giản.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật