Từng miếng mứt quất dẻo có vị chua ngọt cực ngon, trong khi đó phần nước siro pha trà ấm uống vào mỗi sáng ngày lạnh sẽ rất tốt cho cơ thể.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg quất
- 750ml nước lọc
- 400g đường phèn
Cách làm mứt quất bằng lò vi sóng
- Bước 1: Quất rửa sạch bằng nước muối pha loãng sau đó để ráo nước.
- Bước 2: Dùng dao khứa 2 đường vuông góc trên quả quất. Đổ đường và nước lọc vào nồi.
- Bước 3: Đun cho đường tan hoàn toàn sau đó đổ quất vào, đậy nắp đun sôi nhỏ lửa trong 30-40 phút rồi tắt bếp. Ngâm quất trong nồi thêm 6-8 tiếng nữa.
- Bước 4: Sau 6-8 giờ dùng muỗng vớt quất ra đĩa (phần siro bạn có thể dùng để pha trà). Xếp quất ra đĩa rồi cho vào lò vi sóng đặt chế độ lửa cao trong 13-15 phút cho đến khi mứt quất trở nên cứng lại là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)