Rau không phải là món ăn mà bất cứ bạn nhỏ nào cũng thích, chính vì thế để bổ sung dinh dưỡng, vitamin và chất xơ cho con thì bạn có thể học cách làm món bánh cuộn chà bông này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 110g bột mì
- 180g nước ép dưa chuột
- 4 quả trứng
- 90g chà bông
- Một ít muối, vừng đen, sốt mayonnaise.
Cách làm bánh cuộn chà bông mềm ngon bất ngờ
- Bước 1: Đập trứng vào bát, đánh tan, thêm bột mì vào trộn đều sau đó đổ nước ép dưa chuột vào trộn chung (làm nước ép dưa chuột bằng cách cho 120g dưa chuột thái nhỏ vào máy xay, thêm 80g nước lọc, xay nhuyễn).
- Bước 2: Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính, đun nóng khoảng 50%, múc từng muỗng bột vào chảo, láng đều mặt chảo.
- Bước 3: Rắc đều vừng đen lên trên bánh khi bánh hơi se mặt. Chiên chín một mặt rồi lật mặt bánh và chiên chín mặt còn lại.
- Bước 4: Thêm chà bông, xốt mayonnaise lên trên bánh rồi cuộn bánh lại là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)