Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bộ phận của con gà là "siêu thực phẩm", đem xào kiểu này vừa thơm ngon lại thêm phần bổ dưỡng

(DS&PL) -

Trong thời tiết lạnh giá, thưởng thức món tim gà xào với cơm nóng chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn sẽ mê mẩn cho xem.

Nguyên liệu:

- Tim gà 100gr

- Mướp 1 quả (khoảng 500gr)

- Giá đỗ 250gr

- Hành tím 3 củ

- Tỏi 3 tép

- Ngò rí/ ngò gai 1 ít

- Nước cốt chanh 1 ít

- Dầu ăn 3 muỗng cà phê

- Nước mắm 3 muỗng cà phê

- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt

Cách làm

- Để khử mùi hôi tim gà, sau khi mua về bạn hãy chà xát tim gà với 1 ít muối pha với 1 ít nước cốt chanh, rồi rửa sạch lại 2 - 3 lần với nước và để ráo.

- Sau đó, bạn ướp tim gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều và ướp trong 10 phút để tim gà thấm gia vị.

- Mướp bạn bào vỏ, rửa sạch và cắt khúc dày khoảng 1/2 đốt tay. Giá đỗ rửa sạch và để ráo.

- Ngò rí, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ. 3 củ hành tím, 3 tép tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

- Bắc nồi lên bếp và đun sôi 3 muỗng cà phê dầu ăn, rồi phi thơm hành, tỏi. Tiếp theo, bạn cho tim gà vào xào đều tay trong 10 phút.

- Kế đến, bạn cho mướp vào nồi xào trong 5 phút, rồi nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường và đảo đều.

- Cuối cùng bạn cho hết phần giá vào, xào thêm 5 phút rồi cho ngò rí, ngò gai vào đảo nhẹ tay lần cuối, rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Cách chọn mua tim gà tươi ngon:

- Bạn nên chọn mua tim gà có màu sắc tươi sáng, màu đỏ tươi, tránh chọn mua những quả tim có màu đen, đỏ thẫm.

- Chọn những quả tim có kích thước vừa phải không quá to, dùng tay chạm vào thấy có tính đàn hồi tốt, không thấy nhớt ở đầu ngón tay, bề mặt trơn mịn là được.

- Bạn có thể tìm mua tim gà tại các cửa hàng thực phẩm uy tín để đảm bảo chất lượng, nên kiểm tra bao bì, xác nhận thông tin sản xuất và thời gian sử dụng.

- Nếu mua tim gà tại chợ truyền thống, bạn nên đi vào sáng sớm khi gà vừa mới mổ, như vậy tim gà sẽ tươi ngon hơn.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật