Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt bò chế biến theo cách này ngon miễn chê, ăn một lần nhớ mãi không quên

  • Đinh Kim
(DS&PL) -

Vị mềm ngọt, đậm đà của thịt bò hòa quyện cùng vị cay nồng của tiêu xanh tạo nên món ăn cực thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu

- Thịt bò: 400g

- Hành lá, tỏi, ớt, tiêu xanh, gừng

- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, nước màu, nước mắm, dầu ăn, đường

Cách làm

- Bóp thịt bò cùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã nhuyễn để làm sạch và khử mùi hôi. Sau đó, rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý, không nên thái miếng quá mỏng vì làm món kho.

- Hành lá nhặt bỏ lá úa, cắt bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

- Ớt rửa sạch, cắt phần cuống và băm nhỏ. Gọt vỏ gừng, rửa sạch, đập dập và giã nhuyễn.

- Hạt tiêu xanh chia thành 2 phần, một phần đem tuốt và cho một chiếc túi nilon nhỏ, sau đó đem đập dập, phần còn lại để nguyên thành chùm.

- Cho thịt bò vào trong tô cùng với một phần tỏi băm, hành tím băm, một ít hạt nêm, đường, tiêu, dầu hào, dầu ăn và một ít tiêu đập dập. Trộn đều rồi ướp trong khoảng 20 – 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Chú ý, cho dầu ăn vào khi ướp sẽ giúp thịt bò mềm hơn, món kho sẽ ngon hơn.

- Bắc nồi lên bếp, chỏ một ít dầu ăn và đường vào, đảo đều lên cho đường tan ra để làm nước màu, thắng đến khi đường đổi màu cánh gián là được.

- Cho hành tím, tỏi và tiêu đập dập vào, phi lên cho vàng thơm, rồi cho thịt bò và tiêu xanh vào đảo đều cho thịt săn lại thì cho nước vào xâm xấp mặt thịt.

- Vặn nhỏ lửa, kho trong 30 phút cho đến khi thịt chín mềm. Tùy vào sở thích mà có thể kho tiêu cạn hẳn hoặc sền sệt. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp và bày ra đĩa.

Sau khi làm xong, bò kho tiêu có vị mềm ngọt, đậm đà của thịt bò kết hợp với vị cay nồng của tiêu xanh. Món ăn sẽ ngon và thơm hơn khi ăn lúc còn nóng và ăn kèm cơm trắng hoặc bánh mì.

Bạn lưu ý chọn phần nạm bò để làm món thịt bò kho tiêu xanh vì nạm bò có dính một chút mỡ, khi kho sẽ ngon hơn. Để món ăn đỡ bị khô và đẹp mắt hơn, bạn có thể sử dụng thêm cà rốt và hành tây khi kho.

Chúc các bạn thành công!

Đinh Kim (T/h)

Tin nổi bật