Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chế biến gà theo cách này được món ngon thơm nức mũi, nhìn là muốn ngồi ngay vào bàn ăn

(DS&PL) -

Cà ri gà cay nóng hổi, thơm ngon đậm đà sẽ là một món ngon từ gà lý tưởng để bạn đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- Thịt gà 500gr

- Hành tím 100gr

- Bột nghệ 1 muỗng cà phê

- Bột ớt 2 muỗng canh

- Sốt tỏi gừng 2 muỗng canh

- Hạt thì là Ai cập 1 muỗng cà phê

- Hạt ngò 1 muỗng cà phê

- Vừng 2 muỗng cà phê

- Dừa nạo sợi 2 muỗng cà phê

- Ngò rí 50gr

- Dầu ăn 45 ml

- Ớt khô 5 trái

- Ớt tươi 6 trái

- Muối 1 ít

Cách làm:

- Thịt gà mua về bạn rửa sạch với nước. Sau đó, chà xát hỗn hợp giấm ăn và muối vào thịt gà trong khoảng 5 - 10 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.

- Cắt nhỏ 100gr hành tím và để sang một bên.

- Cho 1 muỗng cà phê hạt thì là Ai Cập, 1 muỗng cà phê hạt ngò, 2 muỗng cà phê vừng và 5 trái ớt khô vào chảo.

- Bắc chảo lên bếp và bắt đầu rang nguyên liệu ở lửa nhỏ trong khoảng 2 phút.

- Sau khi rang, cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, cho thêm 2 muỗng cà phê dừa nạo sợi vào cùng và xay trong khoảng 1 phút.

- Sau khi hỗn hợp được xay nhỏ, bạn cho vào 30ml nước và tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn ra và sệt lại.

- Ướp gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 2 muỗng canh bột ớt và 2 muỗng canh sốt tỏi gừng.

- Tiếp đến, trộn đều thịt gà với tất cả gia vị cho đến khi gà thấm đều rồi ướp gà trong vòng 1 tiếng.

- Bắc chảo lên bếp, cho 45ml dầu ăn và 6 trái ớt tươi vào chảo và đun ở lửa vừa.

- Khi dầu sôi, cho 100gr hành tím đã sơ chế trước đó vào chảo và đảo đều trong vòng 5 phút.

- Sau 5 phút, cho hỗn hợp đã xay nhuyễn và sệt trước đó vào chảo, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối rồi đảo đều tay khoảng 5 phút.

- Sau 5 phút, cho gà đã ướp vào hỗn hợp sốt cà ri trong chảo, đảo đều tay từ 5 - 7 phút ở lửa nhỏ cho thịt gà thấm đều sốt cà ri.

- Sau 7 phút, cho 200ml nước vào chảo cà ri gà rồi đậy nắp lại để nấu cà ri gà cay. Nấu hỗn hợp trong vòng 20 phút ở lửa nhỏ.

- Sau 20 phút, cho 50gr ngò rí cắt nhỏ vào chảo, đảo đều tay khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon:

- Gà tươi ngon sẽ có kích thước vừa phải, lớp da vàng óng đặc trưng và mỏng, sờ vào thấy mịn tay.

- Nên chọn mua gà có phần thịt đỏ hồng tự nhiên bên trong, khi ấn vào thấy thịt có độ đàn hồi tốt.

- Tránh mua gà có những vết máu tụ trên thịt hay màu thịt đã nhợt nhạt, chuyển sang xám tối vì đây là gà kém chất lượng, không tươi ngon.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật