Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bí quyết làm sạch da heo, lông heo nhanh chóng và hiệu quả

  • Thùy Dung(T/H)
(DS&PL) -

Các món ăn từ da heo đã chinh phục biết bao tâm hồn ăn uống. Nhưng để có được món ngon ấy, bạn đã biết cách sơ chế da heo sao cho sạch sẽ chưa?

Dùng dao cạo

Dùng dao cạo là cách làm sạch lông heo đơn giản và được nhiều người áp dụng nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc dao lam thật sắc, sau đó cạo xuôi ngược trên bề mặt da để loại bỏ lông.

Với những vùng da khó cạo, bạn có thể dùng nhíp để nhổ bỏ những sợi lông còn sót lại. Ảnh minh họa

Với những vùng da khó cạo, bạn có thể dùng nhíp để nhổ bỏ những sợi lông còn sót lại. Không chỉ giúp loại bỏ lông, cách này còn giúp lấy đi bụi bẩn, cho miếng da heo trắng và sạch hơn.

Dùng chảo

Tuy ít người biết đến nhưng đây lại là một cách làm sạch lông heo đơn giản mà hiệu quả bất ngờ. Đầu tiên, bạn làm nóng chảo trên bếp, sau đó đặt miếng da heo vào lòng chảo. Dùng tay ấn và di chuyển miếng da liên tục để nhiệt độ tỏa đều, giúp lông dễ dàng được loại bỏ.

Khi thấy miếng da heo bắt đầu dậy mùi khét, bạn lấy ra khỏi chảo và dùng dao cạo sạch phần lông cháy xém. Cuối cùng, rửa lại miếng da với nước sạch là hoàn tất. Cách này không chỉ giúp loại bỏ lông hiệu quả mà còn giúp da heo săn chắc hơn, góp phần làm món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn.

Dùng nước sôi

Đây là cách làm sạch lông heo được nhiều chị em nội trợ tin dùng. Bạn chỉ cần đun sôi một nồi nước, sau đó tắt bếp và cho da heo vào ngâm khoảng 15 phút.

Sau khi ngâm, vớt da heo ra và dùng dao cạo sạch lông. Nước nóng sẽ làm lỗ chân lông nở ra, giúp lông dễ dàng được loại bỏ hơn.

Một số món ngon với bì heo

Bì thính cơm tấm là món ăn hấp dẫn, dễ dàng tìm mua ở bất cứ phiên chợ nào. Ảnh minh họa

Gỏi bì heo tai heo: Sự kết hợp giòn sần sật của bì heo, dai dai của tai heo cùng các loại rau thơm, nước mắm chua ngọt tạo nên một món gỏi thơm ngon khó cưỡng.

Bì heo trộn thính: Bì heo thái sợi trộn cùng thính gạo, đậu phộng rang, rau thơm, nước mắm chua ngọt tạo nên món ăn dân dã mà ngon miệng.

Nộm bì heo xoài xanh: Sự kết hợp giữa vị chua của xoài xanh, vị giòn của bì heo và các loại rau thơm tạo nên món nộm thanh mát, giải nhiệt ngày hè.

Bì cuốn: Bì heo thái mỏng, cuốn cùng thịt heo luộc, bún, rau sống chấm nước mắm chua ngọt là món ăn vừa ngon vừa tiện lợi.

Bì heo chiên giòn: Bì heo luộc chín, thái miếng vừa ăn rồi chiên giòn. Món ăn này có thể chấm kèm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

Bì heo xào sả ớt: Bì heo thái sợi xào cùng sả, ớt, hành tây tạo nên món ăn cay nồng, hấp dẫn.

Bì heo xào nấm: Bì heo xào cùng các loại nấm như nấm rơm, nấm hương vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Chả cốm: Bì heo thái hạt lựu trộn cùng cốm, thịt heo xay và các loại gia vị rồi hấp chín. Món ăn này thường được dùng trong các dịp lễ Tết.

Ram bì heo: Bì heo thái sợi trộn cùng mộc nhĩ, miến, thịt heo xay rồi gói trong bánh tráng và chiên giòn.

Canh bì heo nấu giả cầy: Bì heo nấu cùng riềng, mẻ, mắm tôm và các loại gia vị tạo nên món canh đậm đà, hấp dẫn.

Tin nổi bật