Theo báo tin tức kinh doanh Tiền Phong, món phở đặc biệt sử dụng nguyên liệu nhập khẩu chất lượng cao, nhưn vẫn được nấu theo cách truyền thống, như nước dùng của phở được ninh với xương tủy, đuôi bò trong 48 giờ.
Tuy nhiên, phiên bản phở Việt sẽ được nâng cấp hơn với các nguyên liệu nhập ngoại, gồm: vàng lá 3,5 triệu đồng/gói, nấm truffle - đắt nhất thế giới 45 triệu đồng/kg, bò Wagyu 3,5 triệu đồng/kg - loại thịt bò mệnh danh đắt nhất thế giới, gan ngỗng béo Pháp 2,5 triệu đồng/kg.
Tô phở có giá gần 4 triệu đồng. Ảnh: Vietnamnet
Thịt bò nhập khẩu. Ảnh: Vietnamnet
Trong đó, nấm kim cương (truffle) tươi từ Úc là nguyên liệu đắt giá nhất trong bát phở King. Loại nấm này được tìm thấy dưới mặt đất nên có hương nồng từ đất, kết hợp với nước súp bò hầm dày dặn, tạo nên hương vị đặc trưng khó quên.
Khi phục vụ, nấm truffle tươi sẽ được bào lát trực tiếp ngay trước mặt thực khách, và sau đó là phần nước dùng nóng hổi sẽ được rót vào. Trong lúc chờ đợi, nhân viên phục vụ sẽ giới thiệu chi tiết về các nguyên liệu hảo hạng của món ăn.
Trong bát phở 100 USD sẽ có 7 loại thịt, gồm bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò, diềm thăn bò và thịt bò Angus.
Người bếp trưởng sáng tạo ra món phở cho biết: “Phở là món ăn dân tộc của Việt Nam, được thưởng thức ở mọi nơi, mọi thời điểm trong ngày và tôi cảm thấy rất tự hào với phiên bản sang trọng mà mình làm ra”.
Miếng vàng lá ăn được. Ảnh: Tiền Phong
Phở là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Việt Nam, có thể dùng vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối và phổ biến trên khắp đất nước tại các gia đình, quán ăn trên đường phố và nhà hàng.
Theo báo Sức khỏe & Đời sống, với những nguyên liệu cao cấp, đắt đỏ, bát phở hiện được coi là đắt nhất Việt Nam này đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Với mức giá khá đắt, một bát phở này không phải ai cũng có điều kiện thưởng thức.
Bát phở đắt tiền thu hút sự quan tâm của thực khách. Ảnh: Vietnamnet
Có ý kiến bày tỏ khen ngợi cho sự sáng tạo của nhà hàng nhưng cũng có nhiều người bày tỏ quan điểm: Với những nguyên liệu đó, mặc dù là cao cấp nhưng nó không còn là hương vị truyền thống của phở Việt; đồng thời nguyên liệu quá cao cấp, quá bổ béo cũng không tốt cho sức khỏe…
Đây không phải là phiên bản đắt tiền duy nhất của phở tại TP.HCM. Một nhà hàng sang trọng khác được gắn sao Michelin đã cung cấp món phở cao cấp sử dụng các nguyên liệu độc đáo như trứng cá muối, rượu sake Nhật Bản, sứa và lát cá tầm. Bát phở này có giá 100 USD (hơn 2,4 triệu đồng).
Tại Hà Nội, một số nhà hàng giới thiệu phở bò Kobe khoảng 600.000 - 800.000 đồng/bát. Hay phở bát đá bò Wagyu tại một nhà hàng khác có đặc trưng nguyên liệu dùng để nấu nước dùng là gân nai, sá sùng, xương bò và một số thảo mộc và loại thịt bò Wagyu, theo báo Vietnamnet.
Vân Anh (T/h)