Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí cho các mẹ cách nấu cháo cá hồi phô mai giàu dinh dưỡng để bé ăn dặm

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Ăn dặm là giai đoạn quan trọng để hệ tiêu hóa của trẻ tập làm quen với các loại thực phẩm. Vì vậy, việc lựa chọn các loại cháo ăn dặm cần đảm bảo món ăn đầy đủ những dưỡng chất phù hợp cho sự phát triển của bé. Nếu bạn chưa nghĩa ra, hãy thử làm món cháo cá hồi phô mai nhé!

Nguyên liệu:

- Cá hồi: 200g

- Gạo lứt xay nhỏ: 150g

- Phô mai: 15g

- Nấm hương: 50g

- Hành ngò: 5g

- Dầu mè: 1 muỗng cà phê

Cách làm:

- Cá hồi mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, hoặc nếu có thời gian bạn ngâm cá trong sữa tươi không đường khoảng 20 phút, rồi rửa lại bằng nước gừng để khử mùi tanh. Dùng khăn thấm khô cá.

- Tiếp đến, bạn lọc hết xương cá để tránh mắc nghẹn hay bị hóc khi cho bé ăn. Sau đó, cho cá vào máy xay, xay nhuyễn. Thêm vào 2 muỗng canh nước lọc rồi đem cá đi hấp chín.

- Gạo đem vo sạch rồi ngâm với nước từ 30 phút đến 1 tiếng để khi nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn.

- Nấm hương ngâm với nước muối trong khoảng 1 giờ, rồi vớt ra rửa sạch. Bạn cắt bỏ chân nấm rồi băm nhuyễn, xong cũng đem đi hấp chín.

- Hành ngò nhặt bỏ gốc và lá vàng úa, rửa sạch, cắt nhuyễn.

- Cho gạo vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ, bật bếp đun sôi rồi hạ lửa nhỏ để cháo chín nhừ. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng khuấy đều để cháo không bị khê, vớt hết bọt nổi phía trên.

Khi cháo đã nhừ, bạn cho nấm hương và cá hồi đã hấp chín vào nồi, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Thêm 1 muỗng canh dầu mè vào cháo để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho bé. Cuối cùng, cho phô mai vào rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Trước khi tắt bếp bạn cho hành ngò đã chuẩn bị vào, món cháo sẽ bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

 

Tin nổi bật