Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bánh mì Doner Kebap (Kì 1)

(DS&PL) -

(ĐSPL) - Thời gian gần đây, tại Hà Nội xuất hiện những chiếc xe đẩy bánh mì thịt nướng (Doner Kebap) rất hấp dẫn. Bánh mì Doner Kebap - món ăn tiện lợi, rẻ và khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên không ít "thượng đế" phải phàn nàn vì bánh kém chất lượng gấy đau, chướng bụng...

(ĐSPL) - Thờ? g?an gần đây, tạ? Hà Nộ? xuất h?ện những ch?ếc xe đẩy bánh mì thịt nướng (Doner Kebap) rất hấp dẫn. Bánh mì Doner Kebap - món ăn t?ện lợ?, rẻ và khoá? khẩu của rất nh?ều ngườ?. Tuy nh?ên không ít “thượng đế” phả? than ph?ền vì bánh kém chất lượng gây đau, chướng bụng

Món khoá? khẩu của các thượng đế

Theo tìm h?ểu của PV, bánh mì Doner Kebap - một loạ? bánh mì của Thổ Nhĩ Kì. Bánh mì thường kẹp thịt ( thường là thịt cừu hoặc thịt gà) nhưng đến V?ệt Nam hợp khẩu vị nhất vẫn là thịt lợn kèm vớ? rau sống như bắp cả?, hành tây, xà lách, cà chua và một loạ? nước sốt đặc trưng. Tạ? Hà Nộ?, đ?ểm bán đầu t?ên được kha? trương là ngay cửa V?ện Goethe. G?á một ch?ếc là 12.000-15.000 đồng/ch?ếc. Bánh mì Doner Kebap khá lạ m?ệng, nhất là có thịt nướng nóng vớ? nước sốt. H?ện nay, đã có thêm nh?ều ch?ếc xe đẩy bánh mì Doner khắp Hà Nộ?…

Theo quan sát của PV ĐS&PL, các hàng bánh mì Doner rất đông khách. Bánh mì được sản xuất theo khẩu vị Hà Nộ?, vỏ g?òn, ruột mềm và thơm. Thịt lợn trước kh?  nướng được tẩm ướt g?a vị, sau đó x?ên và cho vào lò nướng. Kh? nướng cháy sém và ướt mỡ đều, thịt được lạng mỏng ngay để tránh khô và vẫn g?ữ được vị ngọt.

                              Một ch?ếc bánh mì Doner - Kebap có vẻ ngoà? rất hấp dẫn  (Nguồn ảnh : Monngonhano?.net)

 Kh? được hỏ? rất nh?ều “thượng đế” đều có chung một câu trả lờ?: “T?ện lợ?, rẻ và ngon”. Chị Hoa (Thanh Xuân Bắc) cho b?ết : Ngày nào tô? cũng mua bánh mì  Doner Kebap, loạ? bánh này dễ ăn lạ? ngon. Thịt nướng kết hợp vớ? xà lách và bánh mì khá g?ống các loạ? bánh sand – w?ch. Phần nước sốt kết dính thịt nướng vớ? rau tươ? và bánh mì tạo nên vị đặc trưng”.

Tuy nh?ên theo tìm h?ểu của phóng v?ên, loạ? bánh khoá? khẩu mà nh?ều “thượng đế” ưu thích lạ? được làm từ các “công đoạn”…rất mất vệ s?nh!

“Ch?êu” câu khách bằng g?á rẻ

Theo tìm h?ểu của chúng tô?, để mở được một hàng bánh mì Doner Kebap, ngườ? bán phả? đầu tư một bộ máy nướng thịt, thùng xe có lắp kính chịu nh?ệt, lò nướng thịt bao gồm 2 hoặc 3 thanh nh?ệt, một bộ khay và dao, logo thương h?ệu tùy bạn chọn. Tất cả được làm từ ?nox vớ? g?á dao động từ 9,5 đến 11,5 tr?ệu đồng. Kh? mua đồ nghề, ngườ? bán còn được các chủ hàng “chuyển g?ao công nghệ thịt nướng” dùng cho bán bánh mì. Nh?ều ngườ? chỉ vì không đủ mua trang th?ết bị để mở cửa hàng nên chỉ bán thuê cho các đạ? lí lớn rồ? nhận hoa hồng. Tuy nh?ên, cũng không ít cửa hàng s?nh v?ên được mọc ra. Một nhóm s?nh v?ên mạnh dạn đầu tư “đồ nghề” để “lấy công làm lã?”, g?á bán rất rẻ, chỉ bằng g?á bánh mì pa-tê 8.000 đồng/ch?ếc.

Dạo một vòng, tô? tấp vào một hàng bánh mì Doner trước cổng Học v?ện quản lí g?áo dục (Phan Đình G?ót- Hà Nộ?) ,ngỏ ý mua bánh phục vụ s?nh hoạt hè cho các em nhỏ. Một cô gá? đon đả: “Bánh mì Doner hương vị Thổ Nhĩ Kì. Cửa hàng em bán g?á rẻ, nguyên l?ệu mua từ các chợ lớn, s?ệu thị, chị yên tâm”. Tô? thắc mắc “Bánh mì l?ệu có 8.000 đồng/ch?ếc l?ệu có phả? là bánh mì Doner Kebap? Chất lượng có đảm bảo nguồn gốc?”. Ngay lập tức, cô gá? đáp: “G?á bánh rẻ nhưng chất lượng không g?ảm. Bán vớ? g?á này cửa hàng em lỗ 1.000 đồng chưa kể t?ền công. Nhưng cửa hàng em g?ảm g?á bánh và sẵn sàng chịu lỗ là muốn quảng cáo sản phẩm. Ngon , rẻ để khách hàng nhớ cửa hàng thô? chị ạ”. Tô? chưa kịp nó? g? thêm thì cô gá? lạ? l?ến thoắng: “Cửa hàng chúng em có dịch vụ g?ao hàng tận nơ?”…

                                        Một hàng bánh mì trên đường Ngh?êm Xuân Yêm rất đông ngườ? qua lạ?

Sau một buổ? sáng lân la tạ? các cửa hàng bánh mì Doner, chúng tô? được b?ết, để có một ch?ếc bánh mì bán vớ? g?á 12.000 đồng/ch?ếc thì ngườ? bán phả? mất tớ? 1 lạng thịt nướng (thịt nạc va? 5.500/lạng, thịt thăn 7.000 đồng/lạng..) và rất nh?ều nguyên l?ệu phụ (rau sống, tương ớt, nước sốt và cả t?ền ga..). Vớ? công thức làm bánh như vậy, tô? trộm nghĩ: Có a? chịu lỗ mà vẫn k?nh doanh hay đó chỉ là “ch?êu”…câu khách.

Hương Lan - Quế Ngân

(Còn nữa)

Tin nổi bật