(ĐSPL) – Cá, rau, trứng, trà xanh và chocolate có tác dụng cả? th?ện trí nhớ và tăng cường chức năng não bộ. Vì vậy, bạn nên bổ sung ngay những thực phẩm này vào thực đơn mỗ? ngày.
1. Cá
Một vấn đề chung mà nh?ều ngườ? đố? mặt hàng ngày là xác định hôm nay cần làm gì; định gọ? đ?ện thoạ? cho a? hay mua gì cho bữa trưa. Do vậy, nếu muốn cả? th?ện trí nhớ, bạn nên ăn những loạ? cá như cá sard?ne, cá hồ? và cá thu. Những loạ? cá này rất g?àu ac?d béo omega-3, rất tốt cho sức khỏe và não bộ. Bạn nên ăn loạ? thực phẩm này ít nhất ha? lần một tuần để ngăn ngừa nguy cơ mất trí nhớ.
2. Rau xanh
Nh?ều ngườ? không thích ăn rau xanh. Đó là một sa? lầm. Các chuyên g?a nó? rằng rau xanh rất tốt cho não của chúng ta. Rau chân vịt và súp lơ xanh chứa nh?ều chất chống oxy hóa như V?tam?n C và beta-carotene, rất tốt cho cơ thể. Những loạ? rau này cũng chứa ac?d fol?c, chất g?úp cả? th?ện khả năng t?ếp thu và nhớ lạ? thông t?n nhanh.
3. Trứng
Trứng chứa nh?ều khoáng chất và v?tam?n, rất tốt cho não bộ. Ngoà? ra, trứng rất g?àu sắt, I-ốt và V?tam?n B12. Sắt có tác dụng sản s?nh nh?ều tế bào hồng cầu, g?úp vận chuyển oxy lên não và kh?ến bạn tỉnh táo. I-ốt g?úp cả? th?ện khả năng g?ả? quyết vấn đề.
4. Trà xanh
Bạn có b?ết não bộ chúng ta chứa 80\% là nước? Đ?ều này có nghĩa rằng bạn cần phả? g?ữ cân bằng lượng nước để não hoạt động tốt. Mặc dù uống 8 cốc nước lọc mỗ? ngày là cần th?ết, bạn cũng nên uống thêm một cốc trà xanh mỗ? ngày. Các nhà ngh?ên cứu cho b?ết, trà xanh g?úp chúng ta m?nh mẫn và cả? th?ện trí nhớ. Ngoà? ra, các chất chống ox? hóa trong trà có tác dụng làm g?ảm nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ.
5. Chocolate
Chocolate g?àu flavono?d - chất tăng cường hoạt động của não bộ. Ăn một lượng chocolate đen vừa phả? sẽ cả? th?ện khả năng nhận thức. Các chuyên g?a nó? thêm rằng flavono?d cũng góp phần hình thành các neron mớ?, g?úp cả? th?ện quá trình tuần hoàn máu trong não.
Song Tú (Theo Mensxp)