Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Xào đỗ vừa xanh bóng vừa giòn thế này bảo sao không ăn "thủng nồi trôi rế"

(DS&PL) -

Nói đến xào đỗ nhiều người vẫn đổ dầu vào xào luôn nhưng thực tế để có món đỗ xanh ngon chuẩn nhà hàng thì cần bí quyết riêng.

Nói đến xào đỗ nhiều người vẫn đổ dầu vào xào luôn nhưng thực tế để có món đỗ xanh ngon chuẩn nhà hàng thì cần bí quyết riêng.

Đầu bếp chuyên nghiệp mách bạn một mẹo xào đỗ vô cùng đơn giản, giúp đỗ vừa giữ được màu xanh, hương vị tươi ngon mà ăn vẫn giòn.

Chuẩn bị món đỗ xào:

- 500 gram đỗ, 3 tép tỏi, một cây hành xanh, một ít dầu ăn, muối nước tương, dầu hào.

Cách làm món đỗ xào:

Đỗ rửa sạch, nhặt bỏ đầu và đuôi rồi cắt hoặc bẻ khúc dài 5cm. Để sang một bên.

Đun sôi một nồi nước sạch, cho thêm nửa thìa muối vào, thêm nửa thìa dầu ăn. Sau đó cho đỗ vào, chần trong 2 phút. Trong quá trình chần, dùng thìa hoặc muôi khuấy liên tục để đỗ nóng đều.

Sau 2 phút, vớt đỗ ra ngay và cho vào chậu nước lạnh, để sang một bên để đỗ có thể giữ được hương vị tươi ngon, giòn và có màu xanh đẹp mắt. Đỗ nguội vớt ra để ráo.

Làm nóng chảo, thêm ít dầu ăn vào, khi dầu nóng, cho tỏi đập dập vào phi thơm, tăng lửa, cho đỗ vào xào trong 1 phút thì thêm 3g nước tương, 1 thìa dầu hào, 3g muối, đảo đều. Lưu ý, thêm từ từ 1 muỗng cà phê dầu ăn trong suốt quá trình xào để tăng độ bóng cho đỗ. Đỗ chín, cho ra đĩa và thưởng thức thôi.

Lưu ý:

- Khi xào đỗ, chúng ta cần chần đỗ trước khi luộc khoảng 2 phút trong nước sôi, đồng thời thêm nửa thìa muối tinh cũng như nửa thìa dầu ăn vào nước để đỗ giữ được màu xanh, không bị khô, úa mà, tăng độ bóng cho đỗ.

- Không cần thêm quá nhiều gia vị khi xào đỗ chay kiểu này, chỉ cần thêm nước tương và dầu hào là được.

Minh Khôi (T/h)

Tin nổi bật