Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Vụng về không biết nấu ăn, trổ tài làm món này vừa không lo cháy lại được mẹ chồng khen nức nở

(DS&PL) -

Mùa hè ăn bát canh với cà thì ngon tuyệt. Nếu không tự tin sẽ nấu được canh ngon, bạn có thể chuyên tâm "tấn công" món cà dầm chua ngọt cũng được khen khéo như thường.

Mùa hè ăn bát canh với cà muối thì ngon tuyệt. Nếu không tự tin sẽ nấu được canh ngon, bạn có thể chuyên tâm "tấn công" món cà dầm chua ngọt cũng được khen khéo như thường.

Cà dầm chua ngọt là món ăn luôn được nhiều người yêu thích. Mặc dù không cần nấu nướng nhưng làm sao để có 1 bát cà dầm chua ngọt thật ngon, cân đối vị thì không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu cho món cà dầm chua ngọt

- 1 kg cà pháo tươi

- 200ml dấm

- 200ml nước mắm (loại nhạt)

- 200g đường

- 150g ớt sừng

- Vài quả ớt cay ( tuỳ ăn cay bao nhiêu )

- 100g tỏi

- Gừng 1 củ

- Muối hạt

Cách làm cà dầm chua ngọt

Chuẩn bị 1 chậu nước muối loãng, cà bổ đôi hoặc bổ múi cau, cắt tới đâu ngâm cà vào nước muối tới đó để cà được giòn và tránh thâm.

Ngâm 3 tiếng rồi rửa sạch lại với nước lọc để ráo.

Ớt sừng cắt đôi, bỏ hạt. Tỏi bóc vỏ, gừng gọt vỏ thái nhỏ, ớt cay tuỳ khẩu vị. Xay tất cả nguyên liệu trên cho nhuyễn.

Trộn nước mắm với đường, dấm rồi bắc lên bếp đun cho hoà tan rồi tắt bếp.

Trộn tất cả số gia vị đã xay vào nước mắm đã pha trộn đều, để nguội là ta có hỗn hợp để ngâm cà.

Đổ hỗn hợp vào ngập cà, cho vào lọ thủy tinh đậy kín ngâm trong khoảng 1 ngày là thấm gia vị ăn được.

Nếu chưa ăn ngay, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để cà được giòn. Thi thoảng xóc đều để cà ngấm gia vị.

Làm thành công bạn sẽ có hũ cà ngâm đủ vị chua cay mặn ngọt và rất đưa cơm.

Lưu ý: Ngâm không ngập nước cà sẽ bị thâm do vậy ngoài việc đổ đủ nước ngâm thì nên đậy cái vỉ thưa, hoặc đĩa nhỏ lên trên mặt cà để chúng khỏi nổi lên trên.

Minh Khôi (T/h)

Tin nổi bật