Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mẹ đảm hô biến cái bánh ăn thừa thành bữa sáng sang chảnh khó tả

(DS&PL) -

Bánh bao chay ăn thừa không muốn hấp lại, bạn hãy biến tấu nó thành một món ăn sáng ngon, đẹp chỉ với vài nguyên liệu dễ kiếm như sau.

Bánh bao chay ăn thừa không muốn hấp lại, bạn hãy biến tấu nó thành một món ăn sáng ngon, đẹp chỉ với vài nguyên liệu dễ kiếm như sau.

Nguyên liệu làm bánh bao nướng bơ:

2 chiếc bánh bao chay không nhân

50g bơ

Một ít đường cát

Mật ong

Cách làm bánh bao nướng bơ:

Lột lớp vỏ mỏng bên ngoài bánh bao chay, dùng dao cắt các đường trên bánh bao tạo thành các miếng hình con chì, không cắt đứt rời.

Cho bơ vào bát rồi hấp cách thủy để làm tan chảy bơ (hoặc làm tan chảy bơ trong lò vi sóng). Đặt bánh vào khay nướng, quét đều bơ tan chảy lên trên bánh. Cuối cùng rắc chút đường cát lên trên.

Làm nóng lò đến 180 độ C, cho khay bánh vào lò nướng rồi nướng trong khoảng 15 phút là bánh chín. Lấy bánh ra, thêm chút mật ong vào là xong.

Bánh bao bơ giòn giòn lại thơm nức vị bơ. Món bánh này làm cực dễ, sau khi nướng bánh nở ra trông giống bông hoa nên khá đẹp mắt và hấp dẫn. Bánh có thể dùng cho bữa sáng hay để ăn vặt đều rất ngon.

Minh Khôi (T/h)

Tin nổi bật