Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mùa hè nhất định phải có món canh này trong mâm cơm, vừa thơm mát lại giúp đẹp da

(DS&PL) -

Canh mướp nấu nấm có vị ngọt thanh nhẹ hơn so với các món canh xương nên rất thích hợp nấu cho bữa cơm ngày hè.

Canh mướp nấu nấm có vị ngọt thanh nhẹ hơn so với các món canh xương nên rất thích hợp nấu cho bữa cơm ngày hè.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 quả mướp

- 100g nấm hải sản

- 1 quả trứng

- 1 gốc hành

- 5g hoa đông trùng hạ thảo

- Kỷ tử

- Muối, hạt tiêu, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

- Nấm cắt bỏ chân rửa sạch.

- Mướp gọt vỏ rồi thái khối.

- Gốc hành thái nhỏ.

- Trứng đánh tan với chút muối rồi chiên tơi.

- Hoa đông trùng hạ thảo và kỷ tử ngâm trong nước cho mềm.

Cách nấu canh mướp vừa ngon lại vừa mát

- Bước 1: Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho hành lá vào xào thơm sau đó đổ mướp vào xào cho mướp hơi mềm. Đổ nấm vào xào trong 3 phút.

- Bước 2: Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi ở lửa nhỏ trong 2 phút. Thêm trứng, kỷ tử, hoa đông trùng hạ thảo vào nấu sôi trong 1 phút.

- Bước 3: Nêm thêm chút muối, hạt tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật