Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cúng cụ xong có ít trái cây, mẹ đảm làm cách này khiến các con thích mê

(DS&PL) -

Khỏi cần tốn quá nhiều tiền, chỉ mất vài phút chế biến đơn giản với quả xoài, mẹ đảm đã có được món kem mát lạnh, dẻo mịn cho con giải khát mùa hè.

Khỏi cần tốn quá nhiều tiền, chỉ mất vài phút chế biến đơn giản với chút trái cây, mẹ đảm đã có được món kem trân châu trái cây mát lạnh, dẻo mịn cho con giải khát mùa hè.

Nguyên liệu làm kem trân châu trái cây

100g sữa đặc

200g kem tươi

1 quả chanh leo

400g thịt quả xoài

100g nước cốt dừa

30g đường cát

50g bột báng

Vài quả dâu tây, một ít xoài thái hạt lựu.

Cách làm kem trân châu trái cây

Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho bột báng vào nấu trong 5 phút. Tắt bếp rồi để yên 5 phút sau đó bật lửa đun thêm 5 phút nữa hoặc cho đến khi bột báng chuyển màu trong. Vớt bột báng vào bát nước lạnh.

Thái nhỏ 400g thịt xoài, chanh leo bổ đôi múc phần thịt hạt ra bát, dâu tây thái hạt lựu.

Cho 400g xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cho kem tươi vào bát, thêm đường và đánh bông cứng kem. Đổ xoài xay vào trộn đều. Tiếp đó thêm chanh leo và nước cốt dừa vào trộn chung. Thêm sữa đặc vào trộn đều.

Cuối cùng thêm bột báng đã để ráo nước vào trộn đều. Cho xoài và dâu tây thái hạt lựu vào khuôn. Cho kem đã trộn vào túi bắt kem rồi bắt vào khuôn kem, đóng nắp và chèn que kem vào. Để khay kem trong ngăn đá tủ lạnh cho đến khi kem đông cứng lại là được.

Kem trân châu trái cây thơm vị xoài và chanh leo lại ngậy vị kem tươi, thêm chút dẻo ngon của bột báng rất hấp dẫn trẻ em. Hãy thử làm ngay cho con bạn thưởng thức, nhưng nhớ cho các bé ăn ít thôi kẻo viêm họng nhé!

Chúc bạn thành công!

Minh Khôi (T/h)

Tin nổi bật