(ĐSPL) - Sáng nay (9/1), có thêm 12 công nhân của Công ty may Namsung Vina, huyện Diễn Châu (Nghệ An) nhập viện, nâng số người bị ngộ độc phải cấp cứu lên 218 công nhân.
Chị Trần Thị Long, công nhân Công ty Namsung Vina, nạn nhân bị ngộ độc hiện đang nhập viện điều trị cho biết: “Hôm qua rất nhiều người nhập viện, riêng tôi không thấy biểu hiện gì, chỉ có đau âm ỉ một lúc là thôi nên cứ nghĩ mình ăn ít sẽ không sao. Đến sáng nay tự dưng chóng mặt, bụng đau dữ dội và nôn mửa nên được mọi người đưa đi viện. Hình như sau đó có một số chị em cũng phải vào viện nữa”.
|
Sáng nay (9/1) đã có thêm 12 công nhân phải nhập viện. |
Được biết, số công nhân nhập viện sáng hôm nay đều chung tình trạng là nôn mửa liên tục. Hiện, các công nhân này đang được điều trị tích cực tại Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu.
Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu cho biết, hầu hết công nhân bị ngộ độc thực phẩm đều là nữ giới, trong đó có một số công nhân đang mang thai, ngoài ra một trường hợp có triệu chứng bệnh tim. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, điều trị sức khỏe, phần lớn các bệnh nhân bị ngộ độc đã ổn định và dần hồi phục.
|
Các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu đang thăm khám cho các nạn nhân bị ngộ độc. |
Những công nhân nhập viện trong sáng nay đang được các bác sỹ tận tình chăm sóc và sẽ xuất viện ngay khi có thể. Trước đó, vào tối ngày 8/1, đã có 165 công nhân của Công ty Namsung Vina bị ngộ độc ra viện, ngày hôm nay sẽ có thêm 41 người được trở về nhà.
Ông Bùi Đình Long, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết: “Theo chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Nghệ An, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đang khẩn trương tiến hành các mẫu xét nghiệm thức ăn mà trước đó các công nhân đã ăn trưa, để tìm hiểu nguồn gốc thực phẩm. Vì vậy, nguyên nhân vụ ngộ độc này sẽ nhanh chóng được xác định”.
|
Các bệnh nhân có triệu chứng chóng mặt, đau đầu và buồn nôn. |
Hiện nay, 8 mẫu phẩm gồm cơm, thịt lợn chiên, lạc chiên, canh... trong bữa ăn đã được niêm phong. Trong đó, 2 mẫu canh và rau cải được chuyển tới Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm Trung ương, số mẫu phẩm còn lại được xét nghiệm tại Nghệ An.
Trước đó, như báo Đời sống và Pháp luật đã đưa tin, khoảng 13h, ngày 8/1, tại Công ty Nam Sung Vina, đóng trên địa bàn huyện Diễn Châu đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm thực phẩm khiến hàng trăm công nhân phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đi ngoài.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, ban lãnh đạo công ty đã phối hợp với chính quyền địa phương nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn, Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu và các cơ sở y tế khác trên địa bàn.