(ĐSPL) - Ngày 8/10, tin từ Bệnh viện Giao thông vận tải (GTVT) Tháp Chàm (Ninh Thuận), các bác sĩ vẫn đang tích cực cấp cứu cho 15 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm nhập viện vào trưa ngày 7/10.
Trước đó, vào trưa ngày 7/10, hơn 20 công nhân Công ty CP mía đường Phan Rang (Ninh Thuận) được đưa vào Bệnh viện GTVT Tháp Chàm và Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận cấp cứu trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy, choáng váng...
Ngay sau đó, các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu cho bệnh nhân. Qua chẩn đoán, bác sĩ xác định các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm nhưng chưa xác định “thủ phạm” gây ngộ độc.
Ngoài nhiều trường hợp công nhân bị ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và tại nhà, hiện Bệnh viện GTVT Tháp Chàm đang cấp cứu 15 bệnh nhân, trong đó có 2 trường hợp ngộ độc nặng. Một số trường hợp, ngoài triệu chứng nôn ói, đi cầu, đau vùng bụng, còn có biểu hiện sốt nên các bác sĩ đang tích cực cấp cứu.
Theo bà Nguyễn Quách Thư Thư, Phó Giám đốc Công ty CP mía đường Phan Rang, sáng ngày 7/10, gần 150 công nhân thuộc công ty được huy động đến khu vực xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) để phụ giúp nông dân đánh lá mía, phòng trừ sâu bệnh.
|
Các cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra mẫu thức ăn để xác định nguyên nhân. Ảnh: L.P – M.P |
Để chuẩn bị bữa ăn trưa cho công nhân, công ty đã mua 6 thùng nước uống (20 lít/thùng), đặt 150 suất cơm gồm: thịt nướng, dưa chua, trứng của quán bà Hiền ở đối diện UBND phường Đô Vinh, phát cho công nhân ăn sáng. Đến khoảng 11h cùng ngày, một số công nhân xuất hiện các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy và được đưa đi cấp cứu.
Hiện, cơ quan chức năng đã lấy mẫu thức ăn và nước uống đưa đi xét nghiệm để điều tra nguyên nhân ngộ độc.