Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Vợ chế biến lòng heo theo cách này, chồng được món nhâm nhi ngon quên sầu

(DS&PL) -

Miếng lòng giòn dai thấm vị đậm đà, ăn cùng cơm nóng thì hấp dẫn khỏi phải bàn, đảm bảo khiến cả gia đình đều thích mê.

Nguyên liệu:

- Lòng heo 500gr

- Tỏi 1 củ

- Ớt tươi 5 trái

- Rượu trắng 1 ít

- Dầu ăn 3 muỗng canh

- Nước mắm 1/2 muỗng canh

- Gia vị: muối, đường, bột ngọt

Cách làm:

- Để làm sạch lòng bạn trụng sơ lòng qua với nước sôi khoảng 1 phút. Tiếp theo vớt lòng đã trụng vào thau, cho muối vào chà xát nhiều lần cho lòng được sạch.

- Sau đó lộn lòng bên trong tiếp tục chà sạch rồi đem lòng rửa với rượu trắng, rửa lại nhiều lần với nước, để ráo và cắt thành từng khúc vừa ăn khoảng 1 lóng tay.

- Tỏi mua về bóc vỏ và để ráo nước, để lại vài tép nguyên, phần còn lại cho vào cối giã nhuyễn với ớt.

- Cho hỗn hợp tỏi ớt vừa giã nhuyễn vào lòng trộn đều, rồi lần lượt cho các gia vị vào tô gồm: 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, đảo đều tay cho gia vị và lòng thấm đều và ướp trong vòng 30 phút.

- Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun với lửa vừa, chờ dầu nóng thì cho vài tép tỏi nguyên và toàn bộ lòng đã ướp vào xào đều tay khoảng 5 - 10 phút.

- Mở lửa lớn cho lòng săn lại rồi giảm lửa nhỏ và xào đều tay cho đến khi lòng vàng đều, nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp và cho ra dĩa.

Cách chọn mua lòng heo sạch, an toàn:

- Nên chọn những bộ lòng có ống ruột bé, căng tròn và có màu sắc trắng hồng, không có mùi hôi, khi nhấn tay vào có độ đàn hồi.

- Không nên chọn lòng có màu xanh hoặc thâm đen, ống ruột to, chất dịch bên trong ngả sang vàng là lòng già, ăn sẽ bị dai và không ngon.

- Tuyệt đối không nên mua loại có hiện tượng chảy nhớt, không săn chắc, có mùi hôi, phần dịch bên trong ống ruột có màu xanh đen.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật