Nguyên liệu:
- Trứng vịt 3 quả
- Lá hẹ 1 bó
- Hành tím 2 củ
- Nước mắm 1/3 muỗng cà phê
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu
Cách làm:
- Lá hẹ mua về rửa sạch dưới vòi nước chảy, để ráo rồi cắt thành từng khúc dài khoảng ngón tay út. Hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ.
- Đập 3 quả trứng vịt vào tô, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê nước mắm vào rồi đánh đều cho trứng hòa quyện đều với gia vị.
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng với lửa vừa rồi thêm hành tím cắt nhỏ vào phi cho vàng, thơm.
- Sau đó, cho trứng vào và dùng đũa khuấy đều, đến khi trứng chín thơm săn và khô lại. Lúc này, bạn cho hẹ cắt khúc vào đảo đều với trứng khoảng 2 - 3 phút cho hẹ mềm, xẹp xuống thì bạn tắt bếp.
Cách chọn mua trứng vịt ngon:
- Hãy chọn mua những quả trứng vịt to, có vỏ dày và hơi sần sùi. Vỏ trứng quá nhẵn bóng, thường là những quả trứng đã để lâu, có khả năng đã bị hỏng.
- Đối với những quả trứng có vỏ ngoài cứng, bạn hãy quan sát xem có một lớp phấn mỏng bao quanh vỏ hay không, nếu có là trứng tươi.
- Để kiểm tra trứng còn mới hay không, bạn hãy lắc nhẹ, nếu không có sự chuyển động là trứng còn mới, nếu chuyển động mạnh, trứng đã cũ.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)