Nguyên liệu
- Ba chỉ bò: 100g
- Hoa thiên lý: 100g
- Giá: 50g
- Bắp cải: 50g
- Cà chua bi: 5 quả
- Nước cốt chanh dây
- Tỏi băm, húng lủi
- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, nước tương, muối, đường, tiêu, tương xí muội
Cách làm
- Chần hoa thiên lý qua nước sôi từ 3-5 phút, ngâm qua nước lạnh, vớt ra để ráo. Húng lủi cắt nhỏ, cà chua bi cắt đôi, còn giá sống nhặt bỏ chân, bắp cải cắt nhuyễn, rửa sạch.
- Trộn chung hoa thiên lý, giá sống, bắp cải, cà chua bi, húng lủi rồi cho vào tủ lạnh.
- Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng, sau đó ướp thịt bò mới 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê tỏi.
- Phi thơm tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào xào đến khi chin thì tắt bếp.
- Đun nóng hỗn hợp sốt gồm 3 muỗng canh nước chanh dây, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc. Khi sốt nguội thì cho thêm 1 muỗng canh tương xí muội, 1/2 muỗng cà phê muối.
- Cho lần lượt hoa thiên lý, bắp cải, giá, cà chua và thịt bò ra đĩa. Tiếp đó, dưới nước sốt và mayonnaise lên, rồi trang trí bằng rau thơm.
Lưu ý, bạn giữ lạnh rau trước khi dùng, salad sẽ giòn và ngon hơn. Hoa thiên lý cho vào nước lạnh sau khi luộc sẽ giúp giữ màu và độ giòn của rau.
Chúc các bạn thành công!
Đinh Kim (T/h)