Thịt vịt là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ. Thay vì luộc, chị em hãy làm vịt nấu măng mềm ngọt, thanh mát để đổi vị cho gia đình.
Cách nấu thịt vịt cho ngày Tết Đoan Ngọ là điều nhiều chị em quan tâm - Ảnh: Minh họa |
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt vịt 01kg
- Măng tươi 500g
- Hành khô, hành tươi, ngò gai, chanh, sả
- Muối, hạt nêm, đường, nước mắm
Nguyên liệu món thịt vịt nấu măng khá đơn giản - Ảnh: Minh họa |
Cách làm vịt nấu măng cho ngày Tết Đoan Ngọ
- Bước 1: Sử dụng muối và gừng giã nhỏ để làm sạch và khử mùi hôi của vịt.
- Bước 2: Ướp vịt với gia vị
Vịt chặt vừa miếng cho ướp chung với hành khô và sả băm nhỏ, 1,5 thìa muối, ½ thìa hạt nêm, một chút nước mắm, mì chính, đường, đó trộn đều để 20 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 3: Luộc măng tươi để khử độc
Măng mua về rửa sạch, cho vào nồi luộc sôi 10 phút, khi luộc mở vung để độc tố bay hơi. Luộc xong vớt ra rửa lại với nước. Làm lại 2-3 lần như vậy ăn sẽ đảm bảo hơn.
Sơ chế măng trước khi nấu - Ảnh: Minh họa |
- Bước 4: Vịt nấu măng tươi ngon
Bắc nồi lên bếp, cho vịt vào xào khoảng 5 phút cho thịt săn lại, dùng đũa đảo đều để vịt ngấm gia vị. Tiếp đó, chế vào nồi khoảng 1,5 lít nước đun sôi rồi hớt bọt.
Trong lúc chờ vịt sôi, dùng chảo phi thơm hành, cho măng đã sơ chế vào xào trong vòng 10 phút rồi thêm gia vị muối, mì chính cho vừa ăn. Sau đó, đổ tất cả măng vào nồi nấu vịt, tiếp tục đun sôi trong vòng 10 phút để vịt và măng chín mềm.
Cuối cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho ngò gai và hành lá thái khúc vào sau đó tắt bếp.
Vịt om măng cho ngày Tết Đoan Ngọ thêm sum vầy - Ảnh: Minh họa |
Chỉ với những bước đơn giản như vậy bạn đã có ngay món vịt nấu măng thơm ngon cho ngày Tết Đoan Ngọ.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)