Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Vẫn muốn ăn bánh crepe nhưng sợ sầu riêng thì bạn hãy thử bánh kem crepe theo cách này

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Các bạn hãy cùng vào bếp học cách chế biến món bánh crepe trái cây mềm mịn, thơm béo mà không cần phải mua ngoài tiệm nhé!

Nguyên liệu:

- Dâu tây 100 gr 

- Xoài chín 1 trái 

- Kiwi 3 trái 

- Bột mì 100 gr 

- Mật ong 20 ml 

- Siro chocolate 2 muỗng cà phê 

- Tinh chất vani 1 muỗng cà phê 

- Bơ lạc 20 gr(đun chảy) 

- Sữa tươi có đường 300 ml 

- Trứng gà 2 trái 

- Whipping cream 200 ml 

- Đường trắng 30 gr

Cách làm:

- Bạn đập 2 quả trứng gà vào tô, thêm vào 30g đường, đánh đều. Tiếp theo bạn cho lần lượt 20ml mật ong, 1 muỗng cà phê hương vani, 20g bơ lạt lỏng, 300ml sữa tươi có đường, vừa thêm các nguyên liệu vừa đánh đều.

- Tiếp theo bạn rây bột mì vào tô, trộn đều đến khi bột thật mịn.

- Bạn lấy bọc thực phẩm bọc kín miệng tô, để bột nghỉ 20 phút. Trong thời gian chờ bột nghỉ bạn làm kem phủ và sơ chế trái cây.

- Bạn cho whipping cream vào cốc cao, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh cho bông.

- Sau khi đánh bông bạn múc whipping cream vào túi bắt kem, để vào ngăn mát tủ lạnh.

- Các loại trái cây bạn rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại lần nữa bằng nước sạch.

- Dâu tây bạn gọt bỏ phần lá xanh, cắt lát dọc.

- Kiwi gọt vỏ, cắt khoanh dày khoảng 5mm.

- Xoài gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

- Đặt chảo lên bếp, đun nóng với lửa vừa. Bạn cho vào chảo 1 thìa cà phê dầu ăn, dùng giấy thấm dầu hoặc cọ thoa - đều dầu ăn khắp đáy chảo.

- Đổ một lượng bột vừa phải vào chảo, nghiêng và xoay tròn chảo để bột bám đều khắp đáy chảo. Đậy nắp chảo khoảng 30 giây, bạn mở nắp lật bánh lại và đợi thêm 30 giây nữa.

- Bạn lấy bánh ra để lên khay nướng giúp bánh thoát hơi nóng và khô ráo. Bạn làm lần lượt cho hết bột.

- Chuẩn bị một miếng bìa cứng cắt thành hình tròn, bọc giấy bạc lên trên.

- Đầu tiên bạn để một miếng bánh lên trên tấm bìa đã bọc giấy bạc. Sau đó bạn lấy whipping cream trong tủ lạnh ra, bóp lên trên bánh rồi trét đều sao cho kem phủ hết mặt bánh. Tiếp theo bạn rải các loại trái cây lên mặt kem.

- Cứ như vậy bạn trải một lớp bánh, một lớp kem, một lớp trái cây cho đến khi hết bánh.

- Để bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút sau đó bạn lấy bánh ra, cắt bánh thành hình tam giác, đặt lên đĩa.

- Bạn cho siro chocolate vào túi nilon nhỏ, cắt ở góc sau đó xịt lên miếng bánh vừa để tăng hương vị, vừa trang trí bánh cho đẹp mắt. Như vậy bạn đã hoàn tất món bánh crepe trái cây thơm ngon rồi.

Món bánh crepe trái cây với hương vị thơm ngon, mịn, béo hòa quyện giữa các loại trái cây tươi, kem whipping mát lạnh cùng lớp bánh tráng mềm ngọt chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ ai thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật