Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Gợi ý công thức làm món ức gà xào nấm thơm ngon khó cưỡng

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Các món từ gà luôn được ưa chuộng bởi sự thơm ngon, hấp dẫn và nguồn dinh dưỡng lại vô cùng cao. Để bữa cơm gia đình thêm phong phú, hãy thử làm món ức gà xào nấm dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- Ức gà 500 gr 

- Nấm hương 10 cái(nấm đông cô) 

- Gừng 1/2 củ(nhỏ) 

- Tỏi 2 tép 

- Hành tây tím 1 củ 

- Hạt nêm 1 muỗng cà phê 

- Muối 1 ít 

- Bột năng 1.5 muỗng canh 

- Dầu hào 1 muỗng cà phê 

- Dầu ăn 1 muỗng canh

Cách làm:

- Nấm hương mua về các bạn xả sạch qua nước lạnh cho nấm sạch bụi bẩn, sau đó mang ngâm nấm với nước khoảng 30 phút - 1 tiếng cho nấm nở mềm.

- Cắt bỏ chân nấm rồi cắt nấm làm 4 phần.

- Gừng rửa sạch, cạo bỏ vỏ sau đó thái sợi. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Hành tây tím bỏ vỏ, cắt múi cau.

- Để khử mùi tanh của ức gà, bạn dùng dao loại bỏ phần da, rửa với nước sau đó dùng muối chà xát đều lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch.

- Sau đó để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô, rồi cắt miếng vừa ăn.

- Ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối sau đó trộn đều và để cho thịt gà thấm gia vị khoảng 30 phút.

- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào và đun nóng sau đó cho toàn bộ phần gừng cắt sợi và tỏi băm vào phi thơm.

- Khi gừng, tỏi đã dậy mùi, cho toàn bộ phần ức gà và nấm hương vào, đảo đều ở lửa lớn cho các nguyên liệu săn lại. Kế đên, thêm 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước lọc vào chảo và đảo đều thêm 3 phút nữa cho các nguyên liệu ngấm gia vị và chín đều.

- Cho vào chảo phần hành tây cắt múi cau, đảo đều tay ở lửa lớn khoảng 2 phút.

- Lấy 1.5 muỗng canh bột năng hoà với 3 muỗng canh nước rồi cho vào phần thịt gà xào rồi đảo thật đều và tiếp tục nấu cho đến khi phần nước sánh và sệt lại thì tắt bếp.

- Vậy là chúng ta đã hoàn thành món ức gà xào nấm hương thơm ngon, đậm đà lại hấp dẫn, bổ dưỡng rồi.

Ức gà mềm, ngọt, đậm đà ăn cùng với nấm hương dai dai thấm vị vô cùng. Món này các bạn có thể dùng nóng với cơm trắng và một ít nước tương tỏi ớt sẽ rất tuyệt vời đó.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật