Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm món sushi trứng cuộn vừa ngon lại còn dễ làm

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Sushi là món ăn vô cùng nổi tiếng của Nhật Bản. Bên cạnh những món sushi hải sản tươi sống thì sushi trứng cũng là món ăn được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu:

- Trứng gà 4 quả 

- Cà rốt cắt nhỏ 1/2 củ

- Hành ngò băm nhuyễn 15 g

- Sốt mayonaise 1 muỗng canh

- Giấm trắng 1 muỗng canh

- Lá rong biển khô 1 cái

- Cơm nguội 2 chén

Cách làm:

- Đập 4 quả trứng gà vào 1 cái tô. Sau đó cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít hành ngò băm nhỏ, 1/2 củ cà rốt băm nhỏ, 1 muỗng canh sốt mayonnaise rồi đánh đều lên.

- Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng bắt đầu chiên trứng. Cho một ít trứng vào chảo đợi trứng vừa chín thì nhanh tay dùng xẻng cuộn trứng lại. Sau đó, chiên tiếp 1 lớp trứng khác. Bạn làm lần lượt tới khi hết trứng.

- Cắt trứng đã chiên thành từng miếng vừa ăn.

- Hòa tan 1 muỗng canh dấm trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường trong một cái chén. Sau đó, trộn hỗn hợp dấm đường vào cơm nguội.

- Cắt rong biển thành từng sợi nhỏ chiều ngang khoảng 1cm.

- Bạn lấy một lượng cơm vừa ăn, vo tròn lại rồi đặt một miếng trứng lên trên, sau đó dùng 1 sợi rong biển buộc trứng và cơm lại là được.

Bạn có thể ăn sushi trứng cuộn kèm với tương ớt hoặc nước tương và một ít kim chi sẽ ngon hơn rất nhiều đấy!

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật