Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm món cơm nắm rong biển tiện lợi dành cho ngày lười nấu ăn

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Thật nhanh chóng và đơn giản để hoàn thành món cơm nắm rong biển rau củ. Từng hạt cơm dẻo thơm, bùi béo hòa quyện cùng nhân rau củ giòn giòn, rong biển thì dai nhẹ đảm bảo sẽ đem đến cho bạn một món ăn trên cả tuyệt vời.

Nguyên liệu:

- Gạo dẻo 2 chén(chén ăn cơm) 

- Đầu que 200 gr 

- Cà rốt 1 củ 

- Rong biển rắc cơm 1 gói(50gr) 

- Rong biển cuộn cơm 1 miếng

- Muối 2 muỗng cà phê 

- Dầu mè 1 ít

Cách làm:

- Đầu tiên, vo sạch gạo, đong lượng nước phù hợp với loại gạo mà bạn sử dụng rồi đem đi nấu chín. Khi cơm chín thì xới cơm cho ra tô cho nguội bớt.

- Kế đến, gọt bỏ vỏ cà rốt, rửa sạch rồi cắt đôi. Tiếp theo, gọt bỏ 2 đầu của đậu que, tước bỏ phần chỉ 2 bên và rửa sạch.

- Cuối cùng, cắt miếng rong biển cuộn cơm thành nhiều miếng hình chữ nhật có kích thước khoảng 2 ngón tay.

- Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê muối rồi nấu sôi. Sau đó, cho đậu que, cà rốt đã sơ chế vào luộc khoảng 5 phút đến khi nước sôi trở lại.

- Tiếp theo, vớt đậu que và cà rốt ra và cho vào tô nước lạnh, ngâm khoảng 5 phút.

- Cuối cùng, đem 2 nguyên liệu này đi cắt hạt lựu.

- Trộn đều hỗn hợp gồm: 1 muỗng cà phê muối, 50gr rong biển rắc cơm. Kế đến, đổ hỗn hợp này vào tô cơm đã nấu chín rồi đảo đều cho hòa quyện.

- Tiếp theo, cho thêm vào phần rau củ đã cắt nhỏ và tiếp tục trộn nhanh tay để cơm giữ được độ ấm.

- Thoa đều tay bằng 1 ít dầu mè để chống dính, sau đó lấy 1 ít cơm rồi nắn thành hình tam giác hoặc hình tròn.

- Cuối cùng, dùng miếng rong biển hình chữ nhật để bọc 1 góc của nắm cơm. Làm tương tự như trên đến khi hết các nguyên liệu còn lại.

Vậy là bạn đã có món cơm nắm siêu ngon

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật