Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Nâng tầm món trứng bằng công thức trứng cuộn cá ngừ vừa dễ làm lại còn nhiều dinh dưỡng

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Trứng là một nguyên liệu “thần thánh” có thể dễ dàng biến tấu thành rất nhiều các món ăn ngon miệng từ bình dân đến cao cấp. Ngoài món trứng chiên truyền thống hay món trứng cuộn thịt quen thuộc thì món trứng cuộn cá ngừ sẽ khiến bạn say mê đấy nhé.

Nguyên liệu

- 4 quả trứng

- 80g thịt cá ngừ đóng hộp

- 1/6 củ hành tây

- 1 khúc nhỏ cà rốt

- 1/4 quả ớt chuông

Cách làm

- Ớt chuông, hành tây, cà rốt rửa sạch và băm nhỏ.

- Bạn đập 3 quả trứng vào tô, cho tất cả rau củ vừa băm và cá ngừ vào trộn đều nêm thêm chút muối, nước mắm. Quả trứng còn lại đập ra chén khác đánh đều và để riêng.

- Bắt chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi đổ một nửa số trứng trộn cá ngừ vào. Vừa cuộn trứng lại vừa đổ thêm trứng sống vào.

- Khi đã cuộn hết số trứng trộn cá ngừ, bạn đẩy trứng về 1 phía chảo rồi đổ nốt phần trứng đã đánh không vào chảo và tiếp tục cuộn để phần trứng không bọc kín phần trứng cá ngừ.

- Để trứng nguội rồi cắt khoanh, bày ra dĩa và thưởng thức.

Món trứng cuộn cá ngừ đơn giản, rất lạ miệng và thơm ngon. Thoạt nhìn, món ăn này không khác món trứng chiên thông thường nhưng khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm, béo béo của trứng và cá ngừ hòa quyện với vị ngọt mềm đặc trưng của hành, cà rốt và ớt chuông.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật