Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Vẫn là thịt bằm nhưng chế biến thế này vừa ngon lạ vừa thêm phần bổ dưỡng

(DS&PL) -

Món chả thịt hấp trứng muối chế biến vô cùng đơn giản, ít dầu mỡ nhưng ăn lại cực kỳ ngon cơm, đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích mê.

Món chả thịt hấp trứng muối chế biến vô cùng đơn giản, ít dầu mỡ nhưng ăn lại cực kỳ ngon cơm, đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200g thịt bằm hoặc thịt xay (có chút mỡ)

- 4 quả trứng vịt muối

- 2 quả trứng vịt hoặc gà

- 1 lòng đỏ trứng vịt

- 1 quả trứng bắc thảo

- Hành lá (một ít)

- Hành tím băm (1 ít)

Sơ chế nguyên liệu

- Tách 4 quả trứng muối lấy 2 lòng đỏ thái nhỏ, còn 2 lòng đỏ đem thái đôi.

- Trứng bắc thảo lột vỏ thái làm 4.

- 1 lòng đỏ trứng vịt đánh tan.

- Hành lá thái nhỏ.

Cách làm chả thịt cực ngon

- Bước 1: Cho thịt băm vào tô, đập 2 quả trứng gà (vịt ) vào, thêm phần hành lá, lòng đỏ trứng muối cắt nhỏ, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu xay và 1 muỗng hành tím băm, trộn đều.

- Bước 2: Cho thịt vào khuôn, đem hấp cách thủy trong 30 phút với lửa nhỏ. (Lưu ý: Phần khuôn nên thoa ít dầu ăn để khi lấy sẽ dễ hơn).

- Bước 3: Sau 30 phút dùng tăm đâm rồi rút lên xem đã khô chưa, khô rồi thì phết 1 lòng đỏ trứng vịt lên mặt, xếp thêm phần lòng đỏ trứng muối và bắc thảo, hấp thêm 15 phút nữa.

- Bước 4: Thịt hấp đã chín thì lấy ra thêm tiêu ngò lên trên. Ăn cùng cơm trắng và dưa leo.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật