Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt kho ai cũng biết nhưng làm sao để mềm thơm, đậm vị thì chẳng mấy ai hay

(DS&PL) -

Thay vì sử dụng nước lọc để om thịt, chúng ta dùng rượu để om, đảm bảo miếng thịt sẽ mềm, thơm và không bị nhớt sau khi chế biến.

Thay vì sử dụng nước lọc để om thịt, chúng ta dùng rượu để om, đảm bảo miếng thịt sẽ mềm, thơm và không bị nhớt sau khi chế biến.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 400g thịt ba chỉ

- 10g đường phèn

- 1 mẩu gừng

- Vài cây hành lá

- 1 hoa hồi

- 1 lá nguyệt quế

- 45ml nước tương nhạt

- 15ml nước tương đặc

- Rượu gạo

Cách làm thịt kho tàu mềm ngon

- Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, cho thịt vào nồi nước rồi thêm chút gừng thái sợi vào. Đun sôi, khi thịt co lại và chuyển màu trắng đục thì vớt ra. Thái thịt thành miếng vuông kích thước khoảng 2cm.

- Bước 2: Rải đều gừng thái lát và hành lá cắt khúc xuống đáy nồi đất. Xếp đều thịt ba chỉ lên trên, phần bì thịt hướng xuống dưới. Đổ rượu gạo vào ngập ¾ nguyên liệu trong nồi.

- Bước 3: Thêm hoa hồi, lá nguyệt quế, đường phèn, nước tương đặc, nước tương nhạt. Đậy nắp nồi, đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa đun liu riu, đun khoảng 20 phút thì phần bì lợn ngả màu vàng thì lật mặt miếng thịt ba chỉ. Đậy nắp và đun thêm khoảng 25 phút nữa là thịt chín mềm.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật