Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thêm một cách chế biến cá rô đồng ngon miễn chê, ăn mê tới già

(DS&PL) -

Cá rô đồng chế biến theo cách này có vị chua thanh của khế, lại không có mùi tanh, ăn cùng cơm nóng ngon vô cùng.

Cá rô đồng chế biến theo cách này có vị chua thanh của khế, lại không có mùi tanh, ăn cùng cơm nóng ngon vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 0,5 kg cá rô đồng đã làm sạch

- 100 g thịt ba chỉ

- 1 quả khế chua (vì mua này không tìm mua được lá me nên mình dùng khế chua thay thế)

- 2 quả ớt chỉ thiên

- 1 thìa cà phê riềng xay

Cách làm cá rô đồng kho khế cực ngon

- Bước 1: Ướp cá với riềng xay và 1 muỗng canh nhỏ nước nêm ngon trong thời gian 30 phút.

- Bước 2: Khế chua bỏ viền quanh cánh, cắt miếng dầy tầm 1 cm; thịt ba chỉ thái miếng to bản; ớt chỉ thiên cắt đôi

- Bước 3: Trong nồi đất, chưng đường với một thìa dầu ăn đến khi có màu nâu nhạt thì cho thịt ba chỉ vào đảo đều, dàn thành 1 lớp lót dưới đáy nồi đất.

- Bước 4: Xếp cá đã ướp vào nồi, phía trên xếp khế và ớt đã cắt nhỏ

- Bước 5: Đun vừa lửa trong thời gian 5 phút cho cá ngấm gia vị, sau đó cho nước ngập mặt cá và nêm lại gia vị cho vừa miệng. Đun cá nhỏ lửa đến khi nước gần cạn thì lại bổ sung thêm 1 lần nước sôi để cá được nhừ xương.

- Bước 6: Khi nào nước trong nồi đất gần cạn thì mở vung và đun thêm 5 phút để thịt cá chắc lại. Trước khi tắt bếp nhớ rắc thêm ít hạt tiêu xay.

- Bước 7: Đợi khi nào cá nguội hẳn thì mới nên cho cá ra đĩa tránh cá bị vỡ và thưởng thức cùng cơm nóng. Thịt cá thơm ngon, béo ngậy và vẫn có độ chắc, xương mềm vừa phải. Nếu có quả chay khô, tai chua hoặc lá me thì sản phẩm sẽ thơm hơn nhiều.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật