Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Ức gà sốt nấm mềm ngọt giúp bữa cơm gia đình hấp dẫn hơn bao giờ hết

(DS&PL) -

Gà sốt nấm là món ăn thơm ngon bổ dưỡng, ăn cùng cơm nóng trong những ngày lạnh là hết sẩy.

Nguyên liệu:

- Thịt ức gà 400g

- Nấm mỡ 100g

- Tỏi 2 củ

- Gia vị: 10g rượu nấu ăn, 10g dầu hào, 13g nước tương, 2g hạt tiêu, 2g đường, 3g tinh bột ngô, 15g dầu ăn

Cách làm:

- Nấm mỡ rửa sạch thái khối, thịt ức gà rửa sạch thái khối vừa ăn.

- Cho thịt ức gà vào bát. Thêm rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, bột tiêu, đường, tinh bột ngô và dầu ăn vào trộn đều. Ướp thịt gà trong 5 phút. Cách làm này sẽ giúp thịt gà mềm ngon và không bị khô bở.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho các tép tỏi đã bóc vào chiên khoảng 1-2 phút hoặc cho đến khi tỏi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

- Lấy một chiếc chảo khác, đổ chút dầu ăn trong chảo vào rồi đun nóng. Cho thịt gà đã ướp vào chiên ở lửa vừa cho đến khi bề mặt hơi vàng. Sau đó đổ nấm vào xào thêm khoảng 3 phút cho nấm ra nước.

- Tiếp đó cho tỏi chiên vào xào thêm 1-2 phút nữa. Cuối cùng thêm chút nước tương và bột tiêu vào đảo đều là xong.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật