Nguyên liệu:
- Thịt ức gà 400g
- Nấm mỡ 100g
- Tỏi 2 củ
- Gia vị: 10g rượu nấu ăn, 10g dầu hào, 13g nước tương, 2g hạt tiêu, 2g đường, 3g tinh bột ngô, 15g dầu ăn
Cách làm:
- Nấm mỡ rửa sạch thái khối, thịt ức gà rửa sạch thái khối vừa ăn.
- Cho thịt ức gà vào bát. Thêm rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, bột tiêu, đường, tinh bột ngô và dầu ăn vào trộn đều. Ướp thịt gà trong 5 phút. Cách làm này sẽ giúp thịt gà mềm ngon và không bị khô bở.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho các tép tỏi đã bóc vào chiên khoảng 1-2 phút hoặc cho đến khi tỏi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
- Lấy một chiếc chảo khác, đổ chút dầu ăn trong chảo vào rồi đun nóng. Cho thịt gà đã ướp vào chiên ở lửa vừa cho đến khi bề mặt hơi vàng. Sau đó đổ nấm vào xào thêm khoảng 3 phút cho nấm ra nước.
- Tiếp đó cho tỏi chiên vào xào thêm 1-2 phút nữa. Cuối cùng thêm chút nước tương và bột tiêu vào đảo đều là xong.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)