Nguyên liệu:
- Tim gà 100 gr
- Mướp 1 quả (khoảng 500gr)
- Giá đỗ 250 gr
- Hành tím 3 củ
- Tỏi 3 tép
- Ngò rí 1 ít
- Ngò gai 1 ít
- Nước cốt chanh 1 ít
- Dầu ăn 3 muỗng cà phê
- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt
Cách làm:
- Chà xát tim gà với 1 ít muối pha với 1 ít nước cốt chanh, rồi rửa sạch lại 2 - 3 lần với nước và để ráo.
- Sau đó, bạn ướp tim gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều và ướp trong 10 phút để tim gà thấm gia vị.
- Mướp bạn bào vỏ, rửa sạch và cắt khúc dày khoảng 1/2 đốt tay. Giá đỗ rửa sạch và để ráo. Ngò rí, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ. 3 củ hành tím, 3 tép tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
- Bắc nồi lên bếp và đun sôi 3 muỗng cà phê dầu ăn, rồi phi thơm hành, tỏi. Tiếp theo, bạn cho tim gà vào xào đều tay trong 10 phút.
- Kế đến, bạn cho mướp vào nồi xào trong 5 phút, rồi nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường và đảo đều.
- Cuối cùng bạn cho hết phần giá vào, xào thêm 5 phút rồi cho ngò rí, ngò gai vào đảo nhẹ tay lần cuối, rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)