Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mách bạn cách làm món ốc hương rang muối ngon tuyệt cú mèo

(DS&PL) -

Ốc hương rang muối thơm thơm vị ốc, thêm lớp muối bên ngoài cay cay, mặn mặn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Ốc hương 400 gr

- Ớt hiểm 4 trái

- Ớt xay 2 muỗng canh

- Bột ngọt 3 muỗng canh

- Hạt nêm 2 muỗng canh

- Đường 1 muỗng canh

Cách làm:

- Ốc rửa thật sạch với nước. Ngâm ốc hương với nước lạnh có thêm 4 quả ớt hiểm cắt nhỏ trong 2-3 tiếng cho sạch bẩn, ốc sẽ nhả bớt đất cát ra. Sau đó rửa lại với nước lạnh, để ráo nước.

- Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1,5 lít nước, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, đun trong lửa lớn cho sôi.

- Nước sôi thì cho ốc hương đã làm sạch vào nồi, luộc ốc hương trong lửa lớn khoảng 2 - 3 phút tính từ lúc nước sôi. Sau khi luộc xong, vớt ốc hương ra ngoài, để riêng.

- Cho 1 muỗng canh muối sấy, 2 muỗng canh ớt xay, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh bột ngọt và 100ml nước nấu trong lửa vừa cho tan các gia vị. Khi hỗn hợp muối ớt ở trên đã sôi thì bạn cho ốc hương đã luộc vào, đảo đều tay cho ốc thấm gia vị.

- Rang ốc với muối ớt cho đến khi hỗn hợp muối bắt đầu cạn nước, hơi khô lại và bám vào ốc thì hạ lửa nhỏ nhất, rang ốc và đảo đều tay cho lớp muối áo đều bên ngoài vỏ ốc.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật