Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tuyệt chiêu làm món gà rim ngũ vị, ăn một lần là nhớ mãi

(DS&PL) -

Thịt gà chín mềm, thấm vị mặn của nước tương, ngọt dịu của mật ong, đặc biệt là mùi thơm đặc trưng của ngũ vị hương.

Nguyên liệu:

- 500g đùi tỏi gà

- 3 cây sả cây

- 1 hoa hồi

- Hành tím xay, tỏi băm

- Gia vị: Dầu điều, ngũ vị hương, mật ong, nước dừa, bột ngọt, nước tương, hạt nêm, muối

Cách làm:

- Đùi tỏi gà mua về bạn rửa sạch với nước muối, rồi để ráo. Sau đó khứa dọc hai bên đùi để gà nhanh thấm gia vị cũng như lúc nấu sẽ nhanh chín hơn.

- Sả thì bạn cắt bỏ gốc, ngọn và tiến hành băm nhỏ. Hoa hồi rang sơ trong 5 phút sau đó cho ra chén.

- Cho gà ra tô, ướp cùng với 1 muỗng cà phê hành tỏi băm, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương. Bạn trộn đều phần đùi gà với hỗn hợp gia vị trên khoảng 15 phút cho đùi gà thấm gia vị.

- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu chín thì cho một ít sả cây vào để khi rim gà không bị cháy. Sau khi tỏi vàng thị cho gà vào và áp chảo đến khi gà săn lại thì vớt ra đĩa. Sau đó, phi thơm hành tỏi, sả, hoa hồi, khi hỗn hợp chuyển vàng thì cho dầu màu điều vào và trộn đều.

- Tiếp đến, bạn đổ đĩa gà đã áp chảo vào và cho thêm 1 chén nước dừa tươi và đảo đều tay. Bạn tiến hành rim gà ở lửa nhỏ trong 8 phút đến khi nước dừa sệt lại thì bạn tắt bếp.

- Xếp đùi gà ra đĩa rưới nước sốt lên trên là hoàn thành món ăn.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật