Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Trổ tài làm bánh ngô hấp chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần

(DS&PL) -

Từng chiếc bánh ngô ngọt dẻo mềm nóng hổi là thức quà vặt lý tưởng trong những ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

- Ngô ngọt 1 bắp

- Bột gạo nếp 200g

- Bột năng 80g

- Đường

Cách làm:

- Ngô ngọt tách lấy hạt sau đó cho ngô vào máy xay cùng chút đường. Xay thành hỗn hợp nhuyễn mịn rồi đổ ngô ra bát tô.

- Thêm bột gạo nếp và bột năng vào bát ngô trộn đều.

- Nhào bột thành khối dẻo mịn.

- Ngắt từng miếng bột rồi tạo viên thành chiếc bánh hình bầu dục. Đặt bánh vào lá tre hoặc lá chuối rồi xếp vào nồi hấp.

- Đun cho đến khi nước trong nồi hấp sôi thì chuyển sang lửa vừa và hấp bánh khoảng 25 phút là bánh chín.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật