Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

TP HCM: Hàng trăm công nhân nhập viện sau bữa cơm tối

(DS&PL) -

(ĐSPL)- Dù phát hiện món cải xào có mùi chua nhưng công nhân vẫn cố ăn để có sức làm việc. Tuy nhiên, sau bữa ăn, hàng trăm người đã phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc.

(ĐSPL)- Dù phát hiện món cải xào có mùi chua nhưng công nhân vẫn cố ăn để có sức làm việc. Tuy nhiên, sau bữa tối, hàng trăm người đã phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc.
Tối 1/7 Bệnh viện đa khoa quận 12 (TP.HCM) tiếp nhận gần 200 công nhân của công ty TNHH dệt SHIN DONG có địa chỉ nằm tại KP.5,  P.HIỆP THÀNH, Q.12 bị ngộ độc thực phẩm vào cấp cứu.
Hàng trăm công nhân phải nhập viện điều trị sau bữa ăn tối.
Lúc 22h cùng ngày, phóng viên báo Đời sống và Pháp luật đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa quận 12, ghi nhận: Công nhân nằm la liệt tại khu vực hành lang ở tầng 2 của bệnh viện. Tương tự, bên trong phòng họp của bệnh viện đã được bệnh viện phân thành 5 luồng để cho công nhân nằm cấp cứu. Nhiều công nhân vẫn còn bất tỉnh, kêu la trong đau đớn, trong đó có nam lẫn nữ. Đội ngũ bác sĩ, y tá của bệnh viện được huy động đến khám chửa, phân phát thuốc, truyền nước cho công nhân. Theo tìm hiểu, gần 200 bệnh nhân của công ty dệt may nhập viện cấp cứu đều có chung biểu hiện đau bụng, nôn ói, chống mặt.
Công nhân Nguyễn Thị Hồng Loan, người đã được các bác sĩ sơ cứu truyền nước xong và có bệnh tình thuyên giảm nói trong nước mắt: “Buổi chiều khoảng 18h em ăn cơm xong thì quay vào chỗ làm việc để làm tăng ca tối đến 20h30 thì về. Nào ngờ, vào làm được 30 phút thì tay chân bủn rủn không còn sức để làm việc. Tiếp đó, bụng đau nhói và buồn nộn”.
Đội ngũ y tế đang tìm hiểu bệnh tình của các công nhân
Còn nữ công nhân Võ Thị Thanh Hải (SN 1986) cho biết: "Buổi chiều nhà ăn công ty cho công nhân ăn các món trứng chiên thịt, rau cải xào và món canh rau dền. “Tôi và hàng trăm công nhân khác phát hiện món rau cải xào có mùi chua định không ăn, tuy nhiên nhiều công nhân đem phần ăn đến nhà bếp thì nhà bếp nói bình thường. Do phải ăn mới có sức để làm việc nên chúng tôi đành ăn món rau xào. Khi ăn xong vào làm được 30 phút thì người chao đảo, bụng đau buốt rồi nôn ói. Có nhiều người còn bị ngất xỉu”- chị Hải nói trong đau đớn.
Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo công ty dệt đã đưa số công nhân đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa quận 12 và các phòng khám lân cận.
Một số hình ảnh PV ghi nhận tại Bệnh viện quận 12:
Công nhân được bác sĩ khám chửa và truyền nước
Công nhân nằm la liệt

Nữ công nhân này được người thân dìu ra ngoài sau khi được truyền nước với vẻ mặt mệt mỏi
Số lượng công nhân bị ngộ độc quá lớn nên phải nằm ngoài hành lang để truyền nước
Được biết, công ty dệt may này có hơn 10.00 công nhân đang làm việc.
Đến 23h cùng ngày, hơn trăm công nhân vẫn đang được điều trị, truyền nước. Các bác sĩ, y tá vẫn đang tất bật với công tác cứu chữa.
Hiện nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm đang được làm rõ.

Tin nổi bật