Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tôm nõn xào bắp non, cà rốt ngon tuyệt bữa cơm trưa

(DS&PL) -

(ĐSPL) – Nếu quá bận rộn bạn có thể chế biến món tôm xào bắp non vừa đơn giản, nhanh và dễ làm. Tham khảo cách chế biến dưới đây nhé!

(ĐSPL) – Nếu quá bận rộn bạn có thể chế biến món tôm xào bắp non vừa đơn giản, nhanh và dễ làm. Tham khảo cách chế biến dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

Tôm: 500g

Bắp non (ngô bao tử): 200g

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Bột năng: 100g

Gừng, tỏi: mỗi loại 1 củ

Gia vị: dầu ăn, mắm, muối, nêm, hạt tiêu


Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm mua về bóc vỏ nhưng để lại đuôi, rạch lung rửa sạch. Sau đó bạn đem ướp với muối, hạt nêm, và một chút hạt tiêu, gừng

Ngô bao tử bổ đôi cắt hình quả trám, cà rốt cắt hình hoa, hành hoa cắt khúc.

Tỏi, gừng bóc vỏ băm nhỏ để riêng.

Hành tây bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch cắt múi cau (lưu ý khi cắt hành tây bạn nên cho thêm ít muối, cắt hàng vào chậu nước để bớt cay).


Các bước chế biến:

Bước 1: Dùng chảo sạch cho thêm dầu ăn đợi nóng già thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó bạn cho tôm đã tẩm ướp vào xào đều.

Bước 2: Bạn đun một nồi nước sôi rồi cho ngô bao tử, cà rốt đã tỉa hoa vào chần qua.

Bước 3: Tiếp đến bạn cho ngô và cà rốt đã chần ở bước trên vào xào cùng với tôm. Sau đó bạn đảo đều tay rồi nêm nếm gia vị vừa vặn.

Bước 4: Cuối cùng bạn cho một ít nước dùng vào. Cho tiếp đến bột năng cho sánh nước xốt, rồi cho hành hoa cắt khúc vào là xong.


Chúc các bạn ngon miệng!

MỸ AN (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]UsodHJAUoN[/mecloud]

Tin nổi bật