Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tôm đem rim với thứ này đảm bảo bạn sẽ không hối tiếc vì quá ngon

(DS&PL) -

Tôm rim nước cốt dừa có vị ngọt ngọt, bùi bùi ăn cùng cơm trắng thì ngon miễn chê.

Tôm rim nước cốt dừa có vị ngọt ngọt, bùi bùi ăn cùng cơm trắng thì ngon miễn chê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500 gram tôm tươi ngon

- 1 củ hành khô

- Vài nhánh tỏi

- 2 cọng hành lá

- 200 ml nước cốt dừa

- 1 thìa dầu ăn

- Gia vị: 1 thìa đường, hạt tiêu, bột nêm, muối, nước mắm.

Sơ chế nguyên liệu

- Tôm sau khi mua về bạn đem rửa sạch, để ráo nước rồi dùng kéo cắt bỏ phần đầu nhọn, râu và mắt tôm.

- Hành khô và tỏi bạn băm nhuyễn, hành lá rửa sạch thái nhỏ cho ra đĩa.

Cách làm tôm rim nước cốt dừa

- Bước 1: Cho tôm vào âu cùng với hạt nêm, tiêu, nước mắm, muối và đảo đều sau đó ướp tôm khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

- Bước 2: Sau đó bạn đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm phi cho thơm mới cho tôm vào xào ở lửa lớn, đảo đều xào cho tôm săn lại và rút cạn bớt nước.

- Bước 3: Tiếp theo bạn cho nước cốt dừa, đường vào cùng, đảo đều và tiếp tục rang cho tới khi tôm thấm đều gia vị, nước cốt dừa rút hết vào tôm là tắt bếp.

Rắc thêm hành lá và cho tôm ra đĩa thưởng thức với cơm nóng thì ngon tuyệt vời.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật