Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thừa mấy củ khoai, tôi mang nấu chè đãi cả nhà khiến ai cũng "tròn mắt"

(DS&PL) -

Chè Bobochacha khiến nhiều người yêu thích bởi mùi thơm của lá dứa, quyện cùng vị ngọt đậm, mát, lại dẻo dẻo dai dai của khoai lang, trân châu.

Chè Bobochacha khiến nhiều người yêu thích bởi mùi thơm của lá dứa, quyện cùng vị ngọt đậm, mát, lại dẻo dẻo dai dai của khoai lang, trân châu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 củ khoai lang

- 1 củ dền nhỏ

- 3 củ khoai sọ

- Trân châu hạt nhỏ

- 60gr đường thốt nốt

- 100gr bột năng

- Vài chiếc lá nếp (hoặc lá dứa), 1 lon nước cốt dừa

- Hoa quả: Chuối, xoài

Cách làm chè Bobochacha

- Bước 1: Bạn gọt vỏ khoai lang, cắt khối nhỏ cỡ đầu ngón tay cái. Sau đó đem hấp chín cùng với khoai sọ. Khi khoai sọ chín, bạn đem cắt củ khoai sọ ra làm 4.

- Bước 2: Bạn cắt một miếng nhỏ củ dền, xay với 80ml nước rồi lọc bã lấy nước. Bạn đun sôi phần nước củ dền vừa lọc để làm trân châu.

- Bước 3: Đổ phần nước củ dền vào bột năng. Vừa cho nước, bạn vừa khuấy mạnh bột không bị vón cục.

- Bước 4: Bạn nhào bột thành các khối nhỏ, nặn thành hình thanh dài to bằng ngón tay rồi cắt khúc như hình.

- Bước 5: Tiếp đến, bạn đun nước sôi rồi luộc phần bột đã nặn phía trên.

- Bước 6: Bạn hòa lon nước cốt dừa với 400ml nước, đổ thêm 60gr đường thốt nốt cùng vài hạt muối rồi đặt lên bếp đun sôi cùng 3 chiếc lá dứa.

- Bước 7: Trong lúc đun nước cốt dừa, bạn bắc nồi khác luộc trân châu.

- Bước 8: Bạn bỏ trân châu trắng, trân châu đỏ đã luộc chín, khoai đã hấp và cắt nhỏ vào nồi nước cốt dừa đun cùng để khoai thêm mềm.

Muốn ăn thêm hoa quả, bạn cắt chuối, xoài chín thành miếng vừa ăn và đun cùng hỗn hợp nước cốt dừa

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật