Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Người Nhật có món cá kho cực ngon, không thử ngày thì thật đáng tiếc

(DS&PL) -

Món cá kho mềm mịn tan trong miệng với vị thơm ngọt của các loại gia vị, ăn với cơm thì không gì sánh bằng.

Món cá kho mềm mịn tan trong miệng với vị thơm ngọt của các loại gia vị, ăn với cơm thì không gì sánh bằng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 miếng phi lê cá diêu hồng hoặc cá saba, cá thu đao, cá ngừ đại dương, cá tuyết… đều hợp

- 1 lóng gừng, 2 cây hành lá

- Nước đá lạnh

- 150ml nước lọc

- 50ml nước tương, 50ml rượu sake nấu ăn, 30ml rượu gia vị ngọt mirin

- 30gr đường

Sơ chế nguyên liệu

- Gọt vỏ và cắt lát gừng.

- Hành lá cắt khúc ngắn.

- Đun sôi nước, đổ lên cá chần sơ 10 giây rồi đổ nước đi (chần cá để loại bỏ chất dơ và khi kho sẽ không có bọt bẩn). Cho cá vào nước đá lạnh đến khi cá hạ nhiệt. Gắp cá ra thấm khô bằng giấy ăn.

Cách chế biến cá kho kiểu Nhật

- Bước 1: Trong một chảo vừa, cho nước, rượu sake, nước tương, mirin và đường và đun sôi lửa vừa.

- Bước 2: Cho tiếp gừng, hành cắt khúc và cá vào.

- Bước 3: Đậy nắp hoặc dùng màng nhôm phủ lên mặt cá (mục đích đậy nắp hoặc phủ màng nhôm là để hỗn hợp nước sôi phủ mình cá cho cá thấm đều dù ít nước kho) đun liu riu cho cá thấm gia vị, có thể trở mình cá 1 lần hoặc không đều được. Khi nước kho cạn 1/2 là hoàn tất.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật