Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mẹ tôi có món thịt xào "quốc dân", ai ăn thử cũng vội hỏi công thức

(DS&PL) -

Chỉ là thịt xào thôi, nhưng làm theo cách này sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món ăn có vị ngọt ngon vô cùng.

Chỉ là thịt xào thôi, nhưng làm theo cách này sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món ăn có vị ngọt ngon vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 600g thịt lợn

- ½ củ hành tây

- ½ củ cà rốt

- ½ cây hành lá

- 2 quả ớt

- Dầu ăn

- Gia vị: 30ml rượu nấu ăn, một ít hạt tiêu, 90ml nước tương, 45g đường, 30ml mật ong, 2 thìa canh tỏi băm, một ít bột gừng, 15ml dầu mè, vừng rang.

Cách làm thịt xào cực ngon

- Bước 1: Thịt rửa sạch, thái lát mỏng rồi cho vào tô, thêm rượu nấu ăn và hạt tiêu vào trộn đều.

- Bước 2: Cho nước tương, đường, mật ong, tỏi băm, gừng, dầu mè và vừng vào bát, hòa tan. Đổ phần sốt này vào thịt rồi trộn đều. Ướp thịt khoảng 2 giờ trong tủ lạnh.

- Bước 3: Hành tây thái lát, cà rốt thái sợi, hành lá và ớt thái lát. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt đã ướp vào xào săn.

- Bước 4: Khi thịt chín tái thì cho hành tây và cà rốt vào đảo chung cho đến khi nguyên liệu chín hoàn toàn. Cuối cùng thêm hành lá và ớt vào đảo thêm một lượt rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật