Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Ăn cơm mãi cũng chán, bữa trưa đổi món với bún nem thơm nức, giòn rụm

(DS&PL) -

Bún nem thơm nức, giòn rụm ăn kèm với rau sống và nước mắm tỏi ớt thì ngon tuyệt.

Bún nem thơm nức, giòn rụm ăn kèm với rau sống và nước mắm tỏi ớt thì ngon tuyệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Thịt nạc vai: 300g

- Mộc nhĩ, nấm hương: 100g

- Cà rốt: 1 củ

- Trứng gà: 2 quả

- Hành củ, hành hoa

- Gia vị.

- 1 kg bún

Cách làm bún nem thơm nức

- Bước 1: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở rồi rửa sạch, thái sợi và băm nhỏ.

- Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi.

- Bước 3: Thịt rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ, ướp cùng chút bột nêm, bột ngọt, tiêu cho ngấm.

- Bước 4: Cho thịt, mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa, cà rốt vào âu. Đập trứng vào âu rồi trộn đều.

- Bước 5: Trải bánh tráng (bánh đa nem) ra mâm. Có thể cùng nước hoặc dầu ăn quết nhẹ vào các mép của nem cho mềm và dễ gói. Cho từng thìa nhân vào nem rồi gói gọn lại.

- Bước 6: Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già. Lần lượt thả từng chiếc nem vào chảo chiên vàng đều hai mặt.

- Bước 7: Khi nem chín, vàng đều hai mặt thì gắp ra giấy thấm dầu để 5 phút.

- Bước 8: Xếp nem vào đĩa, chấm với nước mắm pha cùng ớt, tỏi, dưa góp và ăn kèm cùng bún.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật