Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt xào ngô dân dã nhưng ngon miệng, mỗi người ăn 2 bát vẫn thòm thèm

(DS&PL) -

Hạt bắp vàng óng được thấm đều gia vị, kết hợp với thịt băm thơm ngon, tép khô giòn tan tạo nên món bắp xào thịt băm độc đáo.

Nguyên liệu:

- Bắp Mỹ 1 trái

- Thịt heo 200gr

- Cà rốt 50gr

- Tép khô 50gr

- Hành lá 20gr

- Đường 20gr

- Nước mắm 15ml

- Dầu ăn 10ml

- Hành tím 10gr

Cách làm:

- Thịt sau khi rửa sạch đem băm nhuyễn hoặc bạn có thể chọn thịt đã băm sẵn để rút ngắn thời gian chuẩn bị. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu.

- Bắp lột vỏ, bỏ râu, tách hạt, rửa sạch. Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng.

- Đun sôi một lượng nước vừa đủ sau đó cho bắp đã tách hạt vào luộc khoảng 3 phút. Bắp chín tắt lửa vớt ra.

- Cho 10ml dầu ăn vào chảo, chờ đến khi dầu nóng cho hành tím cắt lát vào, phi thơm hành. Tiếp đến cho thịt băm vào đảo đều. Khi thịt chín cho tiếp bắp đã luộc và cà rốt cắt hạt lựu vào.

- Xào đến khi chín cà rốt thì thêm 50gr tép khô vào, nêm thêm 15ml nước mắm và 20gr đường. Cuối cùng cho tiếp hành lá cắt nhỏ vào là xong.

- Hạt bắp vàng óng được thấm đều gia vị, kết hợp với thịt băm thơm ngon, tép khô giòn tan tạo nên món bắp xào thịt băm độc đáo.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon:

- Thịt tươi sẽ có màu đỏ tươi và có lớp màng khô, bề mặt thịt có phần se lại không bị ướt.

- Bề mặt lát cắt sẽ có màu đỏ hồng, mềm mại.

- Phần mỡ trắng đục, có độ đàn hồi tốt.

- Thịt có mùi thơm đặc trưng của thịt tươi, không có mùi tanh hoặc mùi lạ.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật