Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bò xào kiểu này vừa thơm phức lại ngon ngọt, các chị em nội trợ không nên bỏ qua

(DS&PL) -

Bí đỏ chín vừa tới mà không quá mềm, giữ được độ bùi ngọt tự nhiên, miếng thịt bò dai mềm, ngấm đều gia vị, ăn cùng với chén cơm nóng nữa thì chắc hẳn sẽ hao cơm.

Nguyên liệu:

- Thịt bò 200gr

- Bí đỏ 300gr

- Dầu ăn 3 muỗng canh

- Nước tương 1 muỗng canh

- Hành tỏi băm 2,5 muỗng canh

- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu xay

Cách làm:

- Bí đỏ mua về rửa sạch với nước 2 - 3 lần, để ráo rồi dùng dao tước bỏ lớp vỏ già bên ngoài trên đầu cuống sau đó cắt miếng vừa ăn.

- Để khử mùi hôi thịt bò, bạn ngâm thịt với nước muối loãng khoảng 5 phút và rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt lát mỏng vừa ăn cho vào chén.

- Ướp thịt bò với: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh hành tỏi băm, trộn đều lên.

- Cho tiếp 1 muỗng canh dầu ăn vào, trộn đều và ướp trong khoảng 15 - 20 phút để thịt thấm gia vị.

- Bắc chảo lên bếp ga với 2 muỗng canh dầu ăn đun với lửa lớn. Khi dầu nóng thì cho vào 2 muỗng canh hành tỏi băm phi thơm.

- Tiếp đến cho bí đỏ vào xào khoảng 2 phút thì thêm vào 1 muỗng canh nước lọc và đảo đều trong khoảng 2 - 3 phút cho bí vừa chín thì cho ra dĩa.

- Thịt bò đã ướp cho vào chảo vừa xào bí đỏ và đảo đều tay đến khi miếng thịt đổi màu và săn lại.

- Tiếp theo cho phần bí đỏ xào vào chảo đảo đều cùng với thịt bò khoảng 1 - 2 phút, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

- Món thịt bò xào bí đỏ dậy hương thơm lừng của hành tỏi nức mũi với màu sắc vàng - xanh kết của bí đỏ trông rất đẹp mắt.

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon:

- Ưu tiên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi.

- Chọn mua miếng có những thớ thịt mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn. Dùng tay ấn vào thấy thịt có độ đàn hồi tốt.

- Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể là thịt chứa sán, không nên mua.

- Tránh mua thịt bị tái xanh hay màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng đậm, trên thịt có các đốm trắng, thịt mềm, có mùi hôi lạ.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật