Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt rang sả ớt thơm cay cho những ngày mưa gió

(DS&PL) -

(ĐSPL) – Những ngày mưa gió, mát mẻ các bà nội trợ có thể chế biến món thịt rang sả ớt vừa thơm, vừa cay, hấp dẫn bữa cơm trưa gia đình.

(ĐSPL) – Những ngày mưa gió, mát mẻ các bà nội trợ có thể chế biến món thịt rang sả ớt vừa thơm, vừa cay, hấp dẫn bữa cơm trưa gia đình.

Nguyên liệu:

Thịt lợn: 350g

Sả: 4m 5 củ

Ớt: 2 quả

Tỏi: 12 củ nhỏ

Gia vị: Muối, tiêu. Dầu ăn, dầu hào…


Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Trước tiên, thịt lợn mua về bạn rửa sạch qua nước muối loãng, rồi rửa lại sạch bằng nước lã (tránh mùi hôi của thịt). Rửa thịt xong bạn vớt thịt ra rổ để ráo nước, rồi thái mỏng miếng vừa ăn. (Nếu miếng thịt đó phần bì sạch, đã cạo sạch lông thì bạn cắt cả bì cho giòn).

Sả bóc lớp vỏ ngoài, thái nhỏ

Ớt rửa sạch, thái nhỏ. Sả ớt bỏ chung vào 1 bát.

Tỏi bóc vỏ băm huyễn, sau đó phi thơn, vàng


Các bước thực hiện:

Bước 1: Ướp thịt lợn với sả, ớt, muối, dầu hào, hạt tiêu.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp đợi chảo khô thì cho chút dầu ăn vào, cho tỏi vào phi thơm.

Bước 3: Tiếp đến bạn cho thịt đã ướp vào chảo tỏi phi thơm ấy đảo lẫn. Bạn đảo, rang thịt cho đến khi thịt mềm, khô cạn thì nêm lại gia vị lần cuối vừa vặn rồi thì tắt bếp. Rắc chút tiêu bột lên trên đĩa thịt.


Trút thịt ra đĩa dùng với cơm nóng, ngon tuyêt.

Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng với món thịt rang sả ớt những ngày mưa gió!

MỸ AN (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]PWh5iLjhls[/mecloud]

Tin nổi bật