Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt heo rim mặn ngọt càng ăn càng mê

(DS&PL) -

Món thịt ba chỉ rim mặn ngọt với màu vàng óng bắt mắt cùng hương vị béo ngậy thơm ngon đậm đà chắc chắn sẽ là món ăn đưa cơm cho cả gia đình

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ 500gr

- Hành tím 1 củ

- Tỏi 1 củ

- Ớt 1 quả

- Rau ngò 4 - 5 nhánh

- Hành lá 2 - 3 nhánh

- Hạt mè rang 1 - 2 thìa cà phê

- Gia vị: mắm, muối, đường kính, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm:

- Bạn rửa sạch thịt ba chỉ với nước. Nếu có rượu trắng, hãy dùng để rửa thịt rồi tráng lại với nước 1 lần nữa là thịt sẽ sạch và hết mùi tanh. Rửa xong, dùng giấy thấm hết nước rồi thái thịt thành miếng nhỏ.

- Ướp thịt cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Ướp thịt khoảng 5-7 phút.

- Rửa sạch hành lá, ngò và ớt rồi thái nhỏ. Bóc vỏ tỏi và hành tím, băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng già. Thả phần thịt ba chỉ đã tẩm ướp vào đảo đều trên lửa to khoảng 2 phút. Bạn không cần thêm dầu ăn vì thịt sẽ tự tiết mỡ. Thấy thịt săn lại, bạn vớt thịt ra đĩa, để phần mỡ tiết ra trong chảo.

- Tiếp theo, bạn cho vào chảo phần hành tím và tỏi đã băm nhỏ. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, bạn thêm vào 2 thìa canh đường kính, giảm lửa và đảo đều tay cho đến khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián.

- Cho phần thịt ba chỉ đã xào săn vào chảo cùng: 2 thìa canh nước mắm, 5 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh hạt nêm. Đảo đều 1 lượt rồi giảm lửa, đậy vung và om thịt khoảng 10 phút. Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi thả ớt, ngò và hành lá vào.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật